Rò rỉ hình ảnh "pháo đài di động" mới của Tổng thống Nga Putin

Chủ Nhật, 26/10/2014 13:34

Hình ảnh về một chiếc xe hơi sang trọng được cho là dành riêng cho Tổng thống Vladimir Putin vừa bị rò rỉ bởi giới truyền thông Nga.

rò rỉ hình ảnh "pháo đài di động" mới của tổng thống nga putin
Chiếc limousine được cho là phương tiện mới của Tổng thống Nga Putin

Chiếc siêu sang mới mang kiểu dáng của dòng xe limousine, với phần thân dài, phần đầu dày, phẳng và lưới tản nhiệt có thiết kế khá giống với những mẫu xe của hãng xe Anh Quốc Rolls-Royce.

Theo giới truyền thông Nga, dự án phát triển xe mới cho ông Putin hiện đang trong giai đoạn thực hiện và được biết đến dưới tên gọi Motorcade với số tiền ước tính khoảng từ 150 đến 400 triệu USD.

Có khá nhiều nhà chế tạo xe danh tiếng tại châu Âu đã được lựa chọn để thực hiện dự án Motorcade gồm Porsche và FEV (Đức), AVL (Áo) và Ricardo (Anh). Tuy nhiên, toàn bộ công đoạn phát triển xe mới sẽ được tiến hành tại nhà máy cơ khí ZMZ của Nga.

Số lượng xe thuộc dự án, cũng như số xe được trang bị chức năng chống đạn không được tiết lộ. Nhưng chắc chắn chiếc limousine sẽ được phát triển và trang bị những tính năng giống như một “pháo đài di động” nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển của Tổng thống Nga.

Các mẫu xe hộ tống thuộc dự án Motorcade gồm có vài chiếc sedan, xe thể thao đa dụng (SUV) và minibus,... Những chiếc xe này dù không được trang bị nhiều thiết bị tối tân như chiếc limousine của Tổng thống, nhưng cũng sẽ có những tính năng hơn hẳn xe thông thường.

Theo báo giới Nga, động cơ của chiếc limousine sẽ do hãng xe Đức Porsche đảm trách và phát triển loại V12 tăng áp, dung tích 6,6 lít, công suất lên đến 800 mã lực. Các mẫu xe trong đoàn hộ tống sẽ sử dụng động cơ V8 và V6 tuỳ theo loại xe và phạm vi hoạt động.

Dự kiến, toàn bộ số lượng xe phục vụ cho công việc của Tổng thống Nga Putin sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào cuối quý I năm sau.

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.