Rộ thông tin phá sản, cổ phiếu Takata tuột dốc

Thứ Tư, 12/10/2016 10:25

Ngay sáng 11/10, giá cổ phiếu của Takata giảm 6,9% xuống 349 yên (còn 74.800 VND).

rộ thông tin phá sản, cổ phiếu takata tuột dốc
Sáng 11/10, giá cổ phiếu Takata sụt giảm 6,9% xuống 349 yên (còn 74.800 VND), mức giảm thấp nhất trong ba tuần gần đây

Kể từ khi rộ lên thông tin Tập đoàn Takata nộp đơn xin bảo lãnh phá sản tại Mỹ, giá cổ phiếu hãng sản xuất túi khí của Nhật trên sàn chứng khoán Tokyo sụt giảm 11%, theo Bloomberg.

Ngay sáng 11/10, giá cổ phiếu của Takata giảm 6,9% xuống 349 yên (còn 74.800 VND), mức giảm thấp nhất trong ba tuần trở lại đây. Bloomberg dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, tập đoàn có trụ sở tại Tokyo thuê Công ty Weil Gotshal & Manges LLP hỗ trợ để quyết định giữa hai lựa chọn: Phá sản hoặc bán công ty.

Theo nguồn tin này, Takata có thể chọn bảo lãnh phá sản chỉ với chi nhánh của họ tại Mỹ. Song, Takata chưa đưa ra quyết định chính thức và đang tiếp tục tìm đối tác mua lại công ty. Takata cho biết, cam kết lớn nhất của họ lúc này là cung cấp nguồn sản phẩm ổn định và đàm phán với các bên liên quan để đưa ra lựa chọn.

Takata đang thẩm định ít nhất 5 đơn đấu thầu mua lại công ty trong bối cảnh tập đoàn này chật vật với chi phí triệu hồi túi khí bị lỗi có thể lên tới 100 triệu USD tính trên toàn cầu cũng như hàng loạt vụ kiện liên quan tới ít nhất 16 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương. Túi khí của Takata bị lỗi có thể gây nổ, văng vật sắc nhọn vào người ngồi trong xe gây thương tích nghiêm trọng.

B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.