Rolls-Royce của nước Nga chính thức được sản xuất đại trà

02/06/2021 15:37

Aurus Senat sẽ là mẫu xe được sản xuất đầu tiên với 2 phiên bản dành cho quan chức nhà nước và khách hàng thông thường.

Aurus Senat lần đầu được giới thiệu tại triển lãm ô tô năm 2019

Aurus Senat được xem là Rolls-Royce của nước Nga đã chính thức đi vào sản xuất tại nhà máy ở Yelabuga. Việc sản xuất chậm hơn kế hoạch ban đầu là vào năm 2020.

Nhà sản xuất Aurus Motors sẽ thuộc sở hữu của NAMI (Viện động cơ ô tô và nghiên cứu khoa học trung ương Nga).

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Ngam ông Denis Manturov cho biết, sẽ có từ 200 – 300 chiếc Aurus Senat được sản xuất trong năm 2021. Xe có 2 phiên bản gồm Aurus Senat L700 dành cho các quan chức nhà nước và S600 dành cho khách hàng thông thường. Nhà sản xuất ô tô Nga cũng sẽ cung cấp một mẫu SUV và Convertible (mui trần).

Aurus Senat phiên bản dành cho lãnh đạo nước Nga

Theo Reuters, phiên bản thấp nhất của Senat sẽ có giá khoảng 18 triệu RUB (gần 5,7 tỷ đồng).

Đối với Aurus Senat đang được sản xuất, xe sẽ sử dụng động cơ hybrid V8 4.4 lít tăng áp kép được phát triển với sự hợp tác cùng Porsche, cho công suất tối đa 590 mã lực đi kèm hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Trước đây, Aurus cho biết cũng có kế hoạch giới thiệu một tuỳ chọn động cơ V12 cho Senat.

Thiết kế nội thất trên Aurus Senat được trưng bày tại triển lãm

Khách hàng có thể lựa chọn cấu hình chỉ có 2 ghế ngồi ở hàng ghế phía sau, có thể ngả lưng, đi kèm trang bị tủ lạnh mini, bàn kiểu máy bay và vật liệu nội thất được làm từ da và gỗ. Bảng điều khiển thiết kế kiểu 2 màn hình liền mạch.

Khi được bán ra cho khách hàng bình thường, Aurus Senat sẽ cạnh tranh với các tên tuổi xe siêu sang hàng đầu thế giới như Rolls-Royce, Bentley hay Mercedes-Maybach.

Cẩm Tú