Rolls-Royce Cullinan bọc thép chống đạn có giá gần 1 triệu đô

19/10/2021 14:00

Rolls-Royce Cullinan là SUV sang trọng nhưng đối với những người cần an ninh mức cao hơn, Klassen là hãng độ xe đáp ứng được yêu cầu.

Đây là mẫu SUV siêu sang Cullinan qua tay hãng độ xe Klassen (Đức) để đạt khả năng bảo vệ đạt tiêu chuẩn CEN 1063 BR6, tức là chống đạn từ các loại súng cầm tay và vụ nổ từ hai quả lựu đạn DM51 kích hoạt cùng một lúc.

Klassen cho biết toàn bộ vỏ bên ngoài của Rolls-Royce Cullinan bọc thép được ốp bằng vật liệu chống đạn đạo hạng nhẹ, tương tự vật liệu làm áo chống đạn.

Rolls Royce Cullinan phiên bản bọc thép hoàn thành quá trình độ từ hãng Klassen

Cửa xe lắp kính chống đạn nhiều lớp, bản lề cửa được gia cố, hệ thống treo gia cố, lốp chống xịt runflat, hệ thống còi báo động và liên lạc nội bộ, các bộ phận phanh và bánh xe hiệu suất cao, đèn khẩn cấp và hệ thống dập lửa.

Mặc dù nâng cấp rất lớn từ trong ra ngoài, Cullinan trông giống như bất kỳ chiếc xe thông thường nào khác nhìn từ bên ngoài.

Nội thất của mẫu xe đặc biệt này được bọc da màu đỏ sẫm và có đèn trần starlight của nhà sản xuất ô tô Anh Quốc.

Tất nhiên, những người đặt hàng một chiếc Cullinan bọc thép trực tiếp từ Klassen có thể tùy chỉnh nội thất theo sở thích của họ.

Không có nâng cấp nào được thực hiện đối với hệ thống truyền động của chiếc SUV.

Như vậy, xe tiếp tục sử dụng động cơ V12 6,75 lít tăng áp kép, công suất 563 mã lực và sức kéo 850 Nm.

Klassen không đề cập đến việc gia cố này làm xe nặng hơn bao nhiêu so với một chiếc Cullinan nguyên bản, nhưng trọng lượng tăng thêm của nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng xử lý.

Chiếc Cullinan bọc thép đặc biệt này có giá chào bán là 833.000 Euro tại Đức, tương đương 962.000 USD.

Thêm hình ảnh về mẫu SUV siêu sang bọc thép

Lam Anh