Rolls-Royce Dawn "bước ra" thế giới thực

Thứ Tư, 16/09/2015 10:58

Sau lễ ra mắt trực tuyến lần đầu hôm 8/9, Rolls-Royce tiếp tục đưa Dawn tới Frankfurt International Motor Show 2015.

rolls-royce dawn "bước ra" thế giới thực

Rolls-Royce Dawn góp mặt tại một trong 5 triển lãm ô tô lớn nhất trong năm

Mẫu siêu sang mui xếp Dawn hoàn toàn mới chính thức bước ra thế giới thực ngay trong ngày khai màn triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt (Đức), một trong 5 triển lãm xe hơi lớn nhất thế giới.

Bằng việc sử dụng ánh sáng để tạo ra hiệu ứng của những tia nắng lúc hừng đông, giống như tên gọi của chiếc xe, Rolls-Royce Dawn đã mở ra một kỷ nguyên mới cho dòng xe mui xếp siêu sang.

Tại Frankfurt International Motor Show 2015, Dawn nổi bật hơn so với các mẫu xe khác trong gia đình Rolls-Royce, nhờ sở hữu hơn 80% các chi tiết ngoại thất được thiết kế và chế tác hoàn toàn mới.

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô hiện đại, mui xe Rolls-Royce Dawn mang đến sự yên tĩnh tuyệt đối. Thao tác nâng hạ mui được thực hiện tuyệt đối nhẹ nhàng chỉ trong 22 giây, ngay cả khi xe đang vận hành với tốc độ 50km/giờ.

Sản xuất mui xe chất liệu vải là một thách thức vô cùng lớn, nhưng Rolls-Royce đã thành công khi tạo ra được một chiếc mui xe êm nhất theo tiểu chuẩn của Rolls-Royce, không có một âm thanh nào có thể làm khó chịu hành khách khi mui xe nâng lên hoặc hạ xuống.

Trái ngược với suy đoán của giới truyền thông, dòng xe Rolls-Royce Dawn mới không phải là phiên bản mui xếp của dòng xe Wraith. 80% các chi tiết thân xe được thiết kế hoàn toàn mới, với công nghệ thiết kế đỉnh cao của Rolls-Royce để trở thành một chiếc siêu xe mui xếp 4 chỗ hiện đại và sang trọng.

Rolls-Royce Dawn được ví như một tuyệt tác của kỹ thuật chế tạo thủ công hiện đại. Ốp gỗ hình móng ngựa bằng chất liệu gỗ Canadel ở phía sau cabin thể hiện trình độ thủ công của các nghệ nhân tại trụ sở Rolls-Royce Goodwood đạt được trong công nghệ chế tác gỗ.

rolls-royce dawn "bước ra" thế giới thực
Nội thất Rolls-Royce Dawn

Chất liệu gỗ trên cốp xe được đích thân các khách hàng chọn để phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Gỗ được ốp theo kiểu "Thác nước" trải dài giữa hai ghế ngồi phía sau, xung quanh cabin và bên trong ốp cửa.

Những chiếc xe Rolls-Royce Dawn đầu tiên sẽ được giao cho khách hàng vào quý II năm 2016.

Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe tải đang di chuyển bất ngờ rụng bánh, văng ra phía sau gây họa cho chiếc xe con đang chạy trên đường.