Rolls-Royce Ghost 2021 sẽ ra mắt trực tuyến vào đầu tháng tới

Thứ Tư, 26/08/2020 19:30

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Rolls-Royce Ghost sẽ được ra mắt trực tuyến trên các phương tiện truyền thông vào 1/9 tới đây.

rolls-royce ghost 2021 sẽ ra mắt trực tuyến vào đầu tháng tới
Tên của xe cùng với 850 bóng đèn LED nhỏ xung quanh được bố trí ngay trên bảng tap lô của xe

Rolls-Royce đã xác nhận sẽ ra mắt phiên bản 2021 của Ghost (thế hệ thứ 2) vào ngày 1/9 tới đây bằng hình thức trực tuyến. Với phiên bản 2021 của Rolls-Royce Ghost, nổi bật nhất là chữ "Ghost" cùng 850 bóng đèn LED nhỏ xung quanh được đặt ngay trên bảng tap lô của xe. Chi tiết này đã được Rolls-Royce nghiên cứu và phát triển trong hơn 2 năm (trên bảng tap lô của Rolls-Royce Phantom VIII cũng được bố trí chi tiết này).

Rolls-Royce Ghost 2021 được thiết kế dựa trên những cải tiến của hai mẫu xe đàn anh là Phantom VIII và Cullinan. Về ngoại thất, phần đầu xe với lưới tản nhiệt hình tứ giác quen thuộc làm từ kim loại và đánh bóng thủ công, cụm đèn pha LED tương tự như mẫu Phantom VIII. Đuôi xe sẽ vẫn nổi bật với cụm ống xả đơn hình tứ giác đặt đối xứng 2 bên.

Về nội thất, phía sau vô-lăng không còn là đồng hồ đo truyền thống mà thay thế bằng màn hình kỹ thuật số với các cụm hiển thị hình tròn. Bên cạnh là màn hình giải trí trung tâm, đồng hồ analog có gắn tên xe với bề mặt ốp kim loại đánh bóng thủ công.

Tuy nhiên, các trang bị đã nói ở trên chỉ là nằm ở phiên bản tiêu chuẩn, người mua hoàn toàn có thể cá nhân hoá chiếc xe của mình theo ý muốn. Ngoài ra, một số trang bị nổi bật khác trên Rolls-Royce Ghost 2021 bao gồm cổng phát wifi, màn hình giải trí, bàn làm việc gắn tại tựa lưng hàng ghế trước, dành cho hành khách phía sau. Ghost thế hệ mới dự kiến sẽ được nâng cấp đáng kể về công nghệ bao gồm cả tính năng tự lái với sự hỗ trợ của camera quan sát xung quanh, hỗ trợ tầm nhìn ban đêm, kiểm soát hành trình thích ứng,...

rolls-royce ghost 2021 sẽ ra mắt trực tuyến vào đầu tháng tới
Rolls-Royce Ghost 2021 được thiết kế khung gầm bằng nhôm nên trọng lượng của xe sẽ giảm đi đáng kể

Rolls-Royce Ghost thế hệ hiện tại được phát triển dựa trên BMW 7-Series, tuy nhiên thế hệ hoàn toàn mới sẽ sử dụng ​​khung gầm bằng nhôm kiểu Architecture of Luxury tương tự như Phantom và Cullinan mới. Xe được thử nghiệm trong 2 cấu hình chiều dài cơ sở tiêu chuẩn và kéo dài (EWB). Mặc dù có kích thước tương tự như Ghost hiện tại, việc chuyển sang khung nhôm sẽ giúp bản mới giảm được trọng lượng, cải thiện khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu.

Rolls-Royce Ghost 2021 sẽ được trang bị hệ thống treo khí nén tự cân bằng với công nghệ quản lý khung gầm tiên tiến. Đi kèm với đó là hệ thống kiểm soát độ cứng và cuộn thân xe, hệ thống cũng bao gồm chức năng phát hiện ổ gà bằng cách sử dụng máy ảnh để nhận diện những điểm không hoàn hảo trên đường và từ đó đưa ra các giải pháp nhanh nhất giúp xe vượt qua trong sự êm ái tuyệt đối.

Rolls-Royce Ghost 2021 sẽ dùng động cơ tương tự như mẫu xe gầm cao Cullinan. Đó là động cơ 6.75L V12 tăng áp kép cho công suất tối đa 563 mã lực, đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Tại nhiều đại lý của Ford đang chạy chương trình ưu đãi cho khách hàng mua xe EcoSport trong tháng...
Lê Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.