Rolls-Royce Ghost EWB Series II tại Việt Nam đổi được xe gì ở Mỹ?

Thứ Tư, 19/10/2016 08:20

Hiện nay, một chiếc Rolls-Royce Ghost EWB Series II tại Việt Nam có giá bán thấp nhất lên tới 40 tỷ 910 triệu đồng.

rolls-royce ghost ewb series ii tại việt nam đổi được xe gì ở mỹ?
Rolls-Royce Ghost EWB Series II tại Việt Nam có giá bán thấp nhất lên tới 40 tỷ 910 triệu đồng - Ảnh minh họa

Với số tiền 40 tỷ 910 triệu đồng (khoảng hơn 1,8 triệu USD) là mức giá bán thấp nhất dành cho một chiếc Rolls-Royce Ghost EWB Series II tại thị trường Việt Nam, các tay chơi tại Mỹ có thể sắm một loạt siêu xe, xe sang cho bộ sưu tập đắt tiền của mình.

Đầu tiên, so sánh mức giá Rolls-Royce Ghost EWB Series II tại thị trường Mỹ và Việt Nam đã có thể thấy những đại gia Việt chịu chơi đến mức nào khi tậu mẫu xe này. Tại Mỹ, Rolls-Royce Ghost EWB Series II có giá bán khởi điểm từ 499.000 USD nên có thể tính nhanh với việc mua một chiếc xe này tại Việt Nam, có thể mua 3 chiếc tương đương tại Mỹ và gửi tiết kiệm khoản tiền hơn 300.000 USD.

rolls-royce ghost ewb series ii tại việt nam đổi được xe gì ở mỹ?
Lamborghini Aventador có giá bán khoảng 390.000 USD - Ảnh minh họa

Tiếp theo, với giá bán của một chiếc Lamborghini Aventador khoảng 390.000 USD (tương đương 8,7 tỷ đồng) thì mua một chiếc Rolls-Royce Ghost EWB Series II tại Việt Nam có thể đổi ra 5 chiếc Lamborghini Aventador ở thị trường nước ngoài.

rolls-royce ghost ewb series ii tại việt nam đổi được xe gì ở mỹ?
Giá bán mỗi chiếc siêu xe "kịch độc" này chỉ tương đương với 1 chiếc Rolls-Royce Ghost EWB Series II tại Việt Nam - Ảnh minh họa 

Còn đối với Koenigsegg Agera R “kịch độc”, Lamborghini Centenario LP770-4 với số lượng giới hạn chỉ 40 chiếc trên toàn thế giới và Pagani Huayra 730S “hàng hiếm” có giá bán tại thị trường nước ngoài khoảng 2 triệu USD, rất ít đại gia dám sở hữu thì tại Việt Nam, mức giá ấy mới chỉ ngang với giá bán Rolls-Royce Ghost EWB Series II.

rolls-royce ghost ewb series ii tại việt nam đổi được xe gì ở mỹ?
10 chiếc Aston Martin Rapide hay Ferrari California T mới bằng giá 1 chiếc Rolls-Royce Ghost EWB Series II tại Việt Nam - Ảnh minh họa

Cuối cùng, nếu mạnh tay mua một chiếc Rolls-Royce Ghost EWB Series II tại Việt Nam thì sang Mỹ, đại gia Việt có thể mua được 9 chiếc siêu xe Aston Martin Rapide hay Ferrari California T với giá bán khởi điểm khoảng 200.000 USD.

Những so sánh “vui” ở trên phản ánh rất thực tế tình trạng giá xe quá cao tại thị trường Việt Nam, khi những chiếc siêu xe hàng hiếm ở nước ngoài, ít người dám sở hữu thì tại Việt Nam, để mua một chiếc xe siêu sang chưa thuộc vào hàng đắt nhất, khách hàng Việt cũng đã phải chi một số tiền tương đương.

Nổi bật trong 30 chiếc Rolls-Royce Phantom cho quần thể khách sạn và sòng bạc The 13 là hai cái tên...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.