Rolls-Royce Ghost sắp có hệ thống thanh lọc môi trường vi mô

Thứ Bảy, 18/07/2020 14:30

Hệ thống thanh lọc môi trường vi mô mới (MEPS) sẽ được ứng dụng lần đầu tiên trên mẫu xe Ghost mới của hãng được ra mắt vào mùa thu năm nay.

rolls-royce ghost sắp có hệ thống thanh lọc môi trường vi mô
Các kỹ sư của Rolls-Royce luôn tìm cách cải thiện chất lượng không khí trong những mẫu xe hiện có

Ngày 15/7/2020, Rolls-Royce công bố đã nghiên cứu thành công Hệ thống thanh lọc môi trường vi mô mới (Micro Environment Purification System - MEPS), giúp đem lại môi trường vi mô sạch nhất trong mỗi chiếc xe.

Bằng cách sử dụng cảm biến và công nghệ thanh lọc Nanofleece tối tân nhất, Rolls-Royce đã tạo ra môi trường vi mô sạch nhất bên trong mỗi chiếc xe của hãng, giúp mang đến cảm giác như đang tận hưởng một không gian tuyệt đối trong lành.

rolls-royce ghost sắp có hệ thống thanh lọc môi trường vi mô
Không gian nội thất xe siêu sang Rolls-Royce sẽ lên tầm cao mới về độ tinh khiết của khí tuần hoàn

Việc loại bỏ các phần tử các-bon, các hạt phấn hoa cũng như vi khuẩn và vi-rút gây ô nhiễm trong không khí của khoang xe kín, có hại tới sức khoẻ của khách hàng là vô cùng quan trọng.

Với Rolls-Royce, điều này được đặt là tiêu chí hàng đầu, và kể từ năm 2015, tất cả các mẫu xe đều được trang bị công nghệ lọc không khí tiên tiến nhất.

Đối với phiên bản Ghost mới sẽ được ra mắt vào mùa thu năm 2020, công nghệ này đã được phát triển lên một tầm cao mới nhờ vào việc cải tiến cả phần cứng và phần mềm, được gọi chung là Hệ thống thanh lọc môi trường vi mô mới.

rolls-royce ghost sắp có hệ thống thanh lọc môi trường vi mô
Chủ nhân có thể làm sạch không khí từ xa trước khi vào xe

Hệ thống cảm biến phát hiện tạp chất với đnhạy rất cao sẽ phân tích chất lượng không khí trong khoang xe, hệ thống sẽ tự động chuyển từ Chế độ tuần hoàn sang Chế độ cửa hút không khí trong lành nếu phát hiện ra tạp chất gây hại.

Khi đó, toàn bộ luồng không khí trong khoang xe sẽ được truyền qua một hệ thống lọc Nanofleece để loại bỏ gần như hoàn toàn các hạt siêu nhỏ, vi-rút, vi khuẩn chỉ trong chưa đầy 2 phút.

Sau khi công nghệ này bắt đầu được áp dụng, trong thời gian tới những khách hàng của Rolls-Royce có thể điều khiển từ xa việc thanh lọc môi trường vi mô bên trong xe thông qua một ứng dụng riêng chuẩn bị trước cho sự khởi hành của mình.

TGĐ Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chia sẻ những câu chuyện thú vị về chiếc xe được coi là đẳng cấp,...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.