Rolls-Royce không đánh giá cao Mercedes-Maybach

Thứ Tư, 11/02/2015 09:40

Đại diện cấp cao của Rolls-Royce cho rằng Mercedes-Maybach chưa xứng tầm để trở thành đối thủ của hãng xe Anh Quốc.

rolls-royce không đánh giá cao mercedes-maybach
Mercedes-Maybach không được Rolls-Royce đánh giá cao

Sau khi Daimler (tập đoàn chủ quản Mercedes-Benz) hồi sinh Maybach bằng dòng xe mới mang nhãn hiệu Mercedes-Maybach S600, tập đoàn của Đức đã bắt đầu trở lại phân khúc xe siêu sang.

Tuy nhiên, việc chế tạo xe siêu sang với mức giá "mềm" và không có nhiều tùy chọn cá nhân hóa chính là yếu tố khiến cả Rolls-Royce và Bentley đánh giá thấp khả năng cạnh tranh của Mercedes-Maybach.

Mới đây, trả lời phỏng vấn báo điện tử Car Advice (Mỹ), ông Gerry Spahn - Giám đốc truyền thông Rolls-Royce Motor Cars khu vực Bắc Mỹ ẩn ý: "Mercedes-Maybach nằm ở nhóm dưới trong phân khúc xe siêu sang và khách hàng của thương hiệu xe Đức vẫn phải lăn tăn về tài chính khi quyết định mua xe".

Ông Gerry Spahn nhấn mạnh: "Mercedes-Maybach không phải là đối thủ trực tiếp của Rolls-Royce. Chủ sở hữu các mẫu xe thuộc thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc thường không quan tâm tới quyết định tài chính".

Ngoài ra, ông Gerry Spahn cho rằng, các dòng sản phẩm Rolls-Royce không chỉ cạnh tranh với xe hơi mà còn tập trung tới các mặt hàng cao cấp khác như máy bay, du thuyền và bất động sản,…

Các chủ sở hữu xe siêu sang Rolls-Royce luôn đủ khả năng chi trả khoảng 20 triệu USD để sắm một du thuyền và thường có thêm khoảng 7 chiếc xe đắt tiền khác. 

Mercedes-Benz đang nỗ lực đưa dòng xe siêu sang Maybach trở lại sau thời gian tạm ngưng sản xuất vì...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.