Rolls-Royce “nổi loạn” với bộ sưu tập mới

Chủ Nhật, 29/03/2015 13:05

Bộ sưu tập xe siêu sang Phantom Drophead Coupé mang tên Waterspeed, gây ấn tượng mạnh với khách tham quan lễ hội xe Băng-cốc.

Lần đầu tiên thương hiệu xe siêu sang hàng đầu thế giới đưa bộ sưu tập đậm chất cá nhân hoá (Bespoke) đến một chương trình tại một quốc gia nằm trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Bộ sưu tập Bespoke đặc biệt từ “siêu phẩm” Phantom Drophead Coupé Waterspeed là kết quả của quá trình sáng tạo từ đội ngũ kỹ thuật viên và bộ phận thiết kế của Rolls-Royce.

Bắt nguồn từ năm 1937 với sự kiện vận động viên đua thuyền Campbell lập kỷ lục thế giới trên dòng sông Maggiore (Italy), bằng chiếc thuyền Bluebird K3 trang bị động cơ Rolls-Royce R, ở vận tốc 208,4 km/h, chính thức phá vỡ kỷ lục thế giới về tốc độ  trên đường thủy, vốn được nắm giữ bởi nước Mỹ trong suốt 5 năm trước đó.

Nhóm chuyên viên Bespoke của Rolls-Royce Motor Cars đã thiết kế và cho ra đời bộ sưu tập Waterspeed, với 35 chiếc xe Phantom Drophead Coupé  toàn thế giới, với những đặc điểm cá nhân hoá trong cả thiết kế và kỹ thuật.

Phantom Drophead Coupé Waterspeed khoác trên mình “bộ cánh” màu xanh Maggiore Blue tạo cảm giác dòng nước uốn lượn trên bề mặt. Đường coachline motif Bluebird chạy dọc thân xe đặc trưng trên các dòng xe Rolls-Royce được áp dụng kỹ thuật vẽ thủ công và hoàn thiện trong 4 giờ đồng hồ.

rolls-royce “nổi loạn” với bộ sưu tập mới
Phantom Drophead Coupé Waterspeed nằm trong bộ sưu tập mang tính lịch sử của Rolls-Royce

Cũng với Waterspeed, lần đầu tiên Rolls-Royce cho ra mắt nguyên liệu gỗ Abachi. Một cách tự nhiên, bề mặt nguyên liệu này tạo cảm giác mát nhẹ như chạm vào vải xa-tanh. Các miếng gỗ được nối lại với nhau từ các góc nhằm mô phỏng những gợn sóng được tạo nên từ hình ảnh chiếc thuyền đang lao nhanh về phía trước.

Chiếc xe Phantom Drophead Coupé Waterspeed hiện đang được trưng bày tại lễ hội xe hơi Băng-cốc (Thái Lan) 2015 là một trong 35 chiếc Waterspeed duy nhất trên thế giới. 

Đại diện cấp cao của Rolls-Royce cho rằng Mercedes-Maybach chưa xứng tầm để trở thành đối thủ của...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.