Rolls-Royce Phantom 2023 lộ diện trên đường thử

07/01/2022 10:30

Rolls-Royce Phantom 2023 mới đây bị bắt gặp trên đường chạy thử để lộ ra nhiều chi tiết thiết kế quen thuộc.

Dù đang chuẩn bị cho sự ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của hãng nhưng Rolls-Royce vẫn quan tâm, nâng cấp các mẫu xe sẵn có, điển hình như, gần đây, Rolls-Royce Phantom 2023 đã được phát hiện trên đường chạy thử nghiệm.

Rolls-Royce Phantom 2023 lộ diện trên đường chạy thử nghiệm, có nhiều chi tiết thiết kế quen thuộc

Phần thân xe không có bất kỳ thay đổi nào so với phiên bản hiện tại, trong khi lưới tản nhiệt và cụm đèn pha có thể có đồ họa mới.

Ở phía sau, đuôi xe Phantom 2023 vẫn có thiết kế giống hệt bản trước, ngoại trừ sự vắng mặt của phần nắp ống xả hình thang trên nguyên mẫu thử nghiệm.

Tuy nhiên, xe vẫn có các ống xả dạng Quad ẩn dưới cản va sau, chứng tỏ đây là một phiên bản động cơ đốt trong truyền thống.

Rolls-Royce Phantom 2023 được dự đoán sẽ sử dụng động cơ tăng áp kép V12 6.75L cho ra công suất tối đa 563 mã lực và momen xoắn cực đại 900 Nm.

Khối động cơ này có thể sẽ nhận được một số tinh chỉnh nhỏ để tuân thủ các quy định mới về khí thải, giúp Rolls-Royce Phantom tiếp tục tồn tại được ở những thị trường lớn trong nhiều năm sắp tới.

Phiên bản hiện tại của Rolls-Royce Phantom ra mắt lần đầu vào năm 2017, được phát triển trên cấu trúc khung không gian bằng nhôm “Architecture of Luxury”, tương tự như Cullinan và Ghost.

Nền tảng này được phát triển với mục tiêu tương thích với các dòng xe điện khí hóa như Spectre hay có thể là một phiên bản Phantom chạy điện trong tương lai.

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời Rolls-Royce Phantom dự kiến sẽ trình làng trong năm nay, đánh dấu 4 năm kể từ khi giới thiệu thế hệ mới.

Giống như những mẫu xe Rolls-Royce khác, Phantom cũng cung cấp cho khách hàng vô số tùy chọn cá nhân hóa cùng nhiều phiên bản đặt riêng được thiết kế để đáp ứng sở thích đặc biệt của từng chủ sở hữu.

Hiểu Lam