Rolls-Royce sẽ chính thức ra mắt SUV siêu sang vào mùa hè

Thứ Năm, 25/01/2018 09:55

Rolls-Royce sẽ chính thức giới thiệu chiếc SUV siêu sang trước với khách hàng tiềm năng trong suốt nhiều sự kiện.

rolls-royce sẽ chính thức ra mắt suv siêu sang vào mùa hè

Rolls-Royce sẽ chính thức giới thiệu chiếc SUV siêu sang trước với khách hàng tiềm năng trong suốt nhiều sự kiện

Rolls-Royce mới đây đã xác nhận, chiếc SUV siêu sang với tên gọi Cullinan của họ sẽ chính thức được giới thiệu vào mùa hè này. Những người đầu tiên được chiêm ngưỡng sẽ là các khách hàng tiềm năng của hãng, trong suốt nhiều sự kiện “bí mật”.

Sau khi ra mắt, chiếc SUV dự kiến sẽ tăng doanh số hàng năm cho hãng sản xuất xe hơi của Anh vượt qua con số 5.000 chiếc/năm. Năm 2016, Rolls-Royce đã bán được 4.011 chiếc, tuy nhiên sang 2017, con số này đã bị giảm 16%, chỉ còn 3.362 chiếc, theo báo cáo từ trang Autonews.

Không giống với những chiếc SUV siêu sang khác, Cullinan được phát triển trên nền tảng riêng. Giám đốc điều hành công ty, ông Torsten Mueller-Oetvos thậm chí còn tuyên bố, họ sẽ không sử dụng thân vỏ được sản xuất hàng loạt bởi nó làm suy yếu tính độc nhất của chiếc xe.

Theo phía Rolls-Royce, chiếc SUV sẽ được giới thiệu vào mùa hè và bán ra thị trường kể từ cuối năm 2018. Đối với những chiếc xe đầu tiên, sẽ được giao tới tay khách hàng vào đầu năm 2019.

Rolls-Royce Cullinan sẽ sử dụng động cơ V12 tăng áp kép, hiện đang sử dụng trên chiếc Phantom thế hệ mới nhất. Động cơ này sẽ cung cấp cho xe công suất lên tới 571 mã lực.

  

Chiếc Rolls-Royce Sweptail độc nhất vô nhị vừa đặt chân tới đại lý ở Dubai, có giá bán lên đến 13...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.