Rửa xe ô tô thế nào mới đúng cách?

Chủ Nhật, 13/09/2015 09:47

Rửa xe không chỉ để cho sạch mà nó còn giúp giữ gìn vẻ đẹp và độ bền cho lớp sơn ngoài xe.

rửa xe ô tô thế nào mới đúng cách?

 Rửa xe ô tô thế nào mới đúng cách?

Ông Nguyễn Long Thịnh, chủ chuỗi làm đẹp cho xe hơi ở Hà Nội khẳng định, người dùng nên có thói quen rửa xe hàng tuần nếu đường khô và rửa ngay sau khi đi mưa.

Khi lưu thông, thậm chí để trong bãi, vỏ xe luôn phải hứng bụi, nhựa và lá cây, phân chim và nhiều chất gây hại. Đây chính là tác nhân phá hủy lớp sơn bề mặt và rất khó khắc phục. Rửa xe thường xuyên chính là cách tiết kiệm chi phí bảo dưỡng cho người dùng, nhưng rửa xe cũng có nhiều điểm phải lưu ý để phòng các rủi ro không đáng có.

Bạn phải rửa từ trên xuống dưới nếu không muốn gặp phải nguy cơ gây xước sơn bởi phần dưới xe thường có nhiều chất bẩn, hạt bụi to. Sau khi sử dụng nước xịt toàn bộ xe, cần dùng tay rà lại trên thân xe để loại bỏ cát bụi bám trên bề mặt sơn trước khi phụt xà phòng chuyên dụng hoặc nước sạch.

Sử dụng dụng cụ rửa chuyên dụng lau từ nóc xe đến giữa thân xe, rồi mới lau tiếp từ phần nẹp cửa xuống đến chắn bùn. Dùng khăn lau khác cho la-zăng và bàn chải chà lốp xe. Tuyệt đối không xịt nước trực tiếp vào hệ thống két nước và ổ điện trong khoang máy.

Cuối cùng cần phải rửa sạch các dung dịch tẩy rửa bằng nước sạch, trước khi dùng khăn chuyên dụng lau khô thân xe và hút bụi nội thất.

Giang Huyền
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.