Rung động của xe máy phân khối lớn có thể làm hỏng camera iPhone

Thứ Hai, 13/09/2021 14:00

Hãy tạm dừng việc mua giá gắn iPhone trên xe mô tô phân khối lớn vì Apple cho biết, rung động của xe có thể làm hỏng vĩnh viễn camera iPhone.

Trong một bài đăng mới nhất của bộ phận hỗ trợ Apple, lần đầu tiên được MacRumors công bố, gã khổng lồ công nghệ đã cảnh báo rằng những rung động biên độ cao, đặc biệt là do động cơ xe máy công suất lớn truyền lên tay lái, có thể làm hỏng camera của điện thoại iPhone.

Bài viết của bộ phận hỗ trợ Apple lưu ý, thiệt hại đó có thể là vĩnh viễn.

Rung động của xe máy phân khối lớn có thể làm hỏng camera iPhone 1

Nhiều người có thói quen gắn điện thoại lên tay cầm xe mô tô để điều hướng

Tìm kiếm trên Google cũng sẽ cho thấy có nhiều bài đăng, mô tả việc nhiều người dùng bị hỏng camera sau khi họ gắn iPhone lên xe máy, chủ yếu là để điều hướng.

Mặc dù Apple không cho biết lý do tại sao lại đưa ra cảnh báo, nhưng họ đã lý giải tại sao việc gắn iPhone vào xe máy có thể làm hỏng camera.

Hãng cho biết các tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) và tự động lấy nét vòng kín (AF) của máy ảnh có thể bị hỏng do tiếp xúc lâu dài với các rung động biên độ cao.

OIS của máy ảnh giúp con quay hồi chuyển của thiết bị có thể cảm nhận được chuyển động. Con quay hồi chuyển sẽ thay đổi góc của nó và ống kính di chuyển theo đó để tránh bị mờ, lấy đúng nét khi chụp ảnh.

Trong khi đó, với AF vòng kín, cảm biến từ tính trên điện thoại đo các rung động để bù cho chuyển động, do đó ống kính bị rung rinh liên tục khiến các thiết bị này luôn quá tải, dẫn đến hư hỏng sớm.

Do đó, Apple cho biết không nên gắn iPhone vào xe máy phân khối lớn, mà nên sử dụng một thiết bị GPS khác để không làm hỏng camera của chiếc điện thoại đắt tiền.

Đến hết tháng 7/2021, doanh số xe máy của Honda vẫn tăng 4% so với cùng kỳ nhưng đến hết tháng 8 chỉ...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Công ty Nouvoyage từng trình làng chiếc xe lưỡng cư độc đáo có tên Limousine Tender 33 với hình dáng lai giữa du thuyền và xe limousine.