Sạc điện thoại không dây xuất hiện trên các xe giá bình dân

Thứ Bảy, 16/04/2016 11:25

Sạc điện thoại không dây được phát triển trên các xe có giá bình dân

sạc điện thoại không dây xuất hiện trên các xe giá bình dân
Sạc không dây xuất hiện trên xe giá bình dân

Sạc điện thoại không dây không còn là mặt hàng xa xỉ, chỉ xuất hiện trên những chiếc xe sang trọng, mà nó được phát triển trên các dòng xe giá bình dân.

Trong thực tế, mọi người có thể ngạc nhiên khi biết rằng sạc không dây đầu tiên được cung cấp cho chiếc xe Dodge Dart vào năm 2012. Trước thời điểm đó, chủ sở hữu của chiếc xe có giá thấp chỉ có thể mua từ các nhà cung cấp phụ kiện. 

Hiện tại, sạc không dây hiện vẫn đang được trang bị trên Dart 2016, cũng như các xe Fiat Chrysler khác, bao gồm cả Chrysler 200, Jeep Grand Cherokee, Dodge Grand Caravan và Ram 1500.

Hãng Ford cung cấp tính năng này như một tùy chọn cho các xe Fusion, Edge và F-150. Toyota cũng sớm ứng dụng công nghệ này khi cung cấp trên Avalon 2013 và sạc không dây đã phổ biến trên Camry, Prius và Tacoma.

Tại GM, sạc điện thoại không dây đã là trang bị tùy chọn hoặc tiêu chuẩn trên xe Cadillac như Escalade, ATS và CTS. Khách hàng cũng có thể đặt mua sạc không dây cho một số mô hình Chevrolet giá cả hợp lý như Malibu, Camaro, Impala và Silverado 1500.

Để sạc hoạt động, chiếc điện thoại thông minh phải tương thích với một trong hai giao thức không dây, Qi hoặc PMA. Với sạc không dây, người dùng không cần phải cắm điện thoại hoặc thiết bị khác vào cổng kết nối trên xe. Thiết bị này chỉ đơn giản là đặt trên một miếng đệm sạc nằm trên tay vịn trung tâm, hoặc ở những nơi khác trong xe.

Dù chỉ mới được đưa vào sản xuất nhưng hiện 911 R được giao bán trên Ebay với giá 1,1 triệu USD.
Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.