Samsung chi 8 tỷ USD mua nhà sản xuất phụ tùng xe hơi Mỹ

Thứ Năm, 17/11/2016 08:05

Đây là thương vụ mua bán, sáp nhập một công ty nước ngoài với quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Samsung.

samsung chi 8 tỷ usd mua nhà sản xuất phụ tùng xe hơi mỹ
Thương vụ này có tổng trị giá 8 tỷ USD

Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc vừa quyết định mua lại toàn bộ Công ty Harman, nhà sản xuất phụ tùng điện tử ô tô hàng đầu thế giới của Mỹ, theo Bussiness Times ngày 16/11.

Thương vụ này có tổng trị giá 8 tỷ USD, được đánh giá là thương vụ mua bán và sáp nhập một công ty nước ngoài với quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Samsung. Động thái này diễn ra không lâu sau khi Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong được bầu vào HĐQT ngày 27/10, cho thấy quyết tâm của ông Lee trong nỗ lực xúc tiến dự án tăng trưởng mới cho Samsung. Samsung cũng kỳ vọng có thể thúc đẩy tham vọng cạnh tranh với các hãng của Nhật Bản và Đức trong lĩnh vực xe hơi.

Harman là doanh nghiệp thuộc “top đầu” trên thị trường thiết bị thông tin giải trí xe hơi. Chưa kể, thị trường phụ tùng điện tử xe hơi đang được dự kiến tăng trưởng từ 45 tỷ USD trong năm ngoái lên quy mô 1.000 tỷ USD vào năm 2025. Hiện, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang nỗ lực cạnh tranh nhằm chiếm lĩnh thị trường xe hơi kết nối công nghệ (Connected Car) trong tương lai.

Sản phẩm đầu tiên được Samsung sản xuất là "đứa con chung" với hãng xe máy Yamaha.
Hương Mai
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.