Samsung mua cổ phần hãng xe Trung Quốc

Thứ Ba, 26/07/2016 15:05

Hãng ôtô điện BYD của Trung Quốc đã xác nhận việc bán cổ phần trị giá 455 triệu USD cho Samsung của Hàn Quốc.

samsung mua cổ phần hãng xe trung quốc
Samsung là công ty thứ 6 đổ tiền vào hãng ô tô BYD để phát triển một dòng xe chạy điện - Ảnh: The Wall Street Journal

Thông tin về việc Samsung quyết định đầu tư cổ phẩn vào hãng ô tô Trung Quốc BYD cho thấy Samsung muốn "ôm đồm", tiến sâu hơn vào lĩnh vực ô tô.

Theo thông tin trên trang The Wall Street Journal, lần bán cố phần này cho Samsung chỉ là một phần trong kế hoạch huy động vốn đầu tư của BYD và sẽ sử dụng khoản tiền này vào việc mở rộng sản xuất xe chạy điện (EV), theo hồ sơ đăng ký tại trung tâm giao dịch chứng khoán Trung Quốc.

Tuy nhiên, số cổ phần bán cho Samsung chiếm 2% cổ phần (cổ phần trị giá 455 triệu USD) và 5 công ty đầu tư Trung Quốc khác được cho là đã mua 7% cổ phần khác của công ty.

Việc Samsung dấn thân vào lĩnh vực ô tô sẽ được những người đồng ngành đặc biệt chú ý trong thời gian tới nhưng công ty này chưa để lộ tín hiệu nào cho thấy việc sẽ phát triển một mẫu xe của riêng mình, dù Google đã xác nhận các kế hoạch sản xuất xe chạy điện không người lái và liên tiếp có tin đồ tương tự với Apple.

Theo The Wall Street Journal

Honda sử dụng hình ảnh quảng cáo giả bà bầu đang tới phòng hộ sinh để lấp liếm hành vi chạy quá tốc...
Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.