Samsung sắp ra mắt robot 4 chân cạnh tranh với Hyundai

Chủ Nhật, 15/01/2023 08:30

Sau khi Hyundai mua lại công ty Boston Dynamics để chế tạo robot chó tuần tra đêm trong nhà máy, đến lượt Samsung hé lộ về robot chó của mình.

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) vừa qua là cơ hội hoàn hảo để vị Giám đốc điều hành của Samsung Electronics, Han Jong-Hee xác nhận rằng công ty hiện là cổ đông lớn thứ hai của Rainbow Robotics, với khoản đầu tư vốn 46 triệu USD.

samsung sắp ra mắt robot 4 chân cạnh tranh với hyundai

Robot chó RBQ-3 của Samsung đang trong giai đoạn thử nghiệm

Một trong những sản phẩm mới nhất của công ty Rainbow Robotics chuyên chế tạo robot tại Hàn Quốc này là một cỗ máy bốn chân có tên RBQ-3, được gọi một cách trìu mến là những chú chó robot.

Công ty Rainbow Robotics được thành lập bởi các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Robot Hình người (HuBO Lab) tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

RBQ-3 mới là một phần trong loạt sản phẩm robot bốn chân có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm giám sát, trinh sát và tìm kiếm.

Robot chó RBQ-3 cũng có thể thực hiện một số động tác ngoạn mục (chẳng hạn như lộn ngược thân mình) bên cạnh khả năng tự hoạt động đơn lẻ lên đến một tiếng rưỡi, đi được trên các loại địa hình thử thách khác nhau và chịu được tác động thời tiết.

Rainbow Robotics cũng là người tạo ra HUBO2, một robot hình người hai chân sản xuất tại Hàn Quốc.

HUBO2 cao tương đương đứa bé lớp 2 (gần 120 cm) có khả năng thực hiện các chuyển động phức tạp và có bộ điều khiển theo thời gian thực, gắn trên ngực.

samsung sắp ra mắt robot 4 chân cạnh tranh với hyundai

Spot Boston Dynamics là robot 4 chân của Hyundai, đã từng được mang đến Việt Nam trình diễn

Trong khi đó, giữa năm 2022 nhà sản xuất ô tô Hyundai đã phát triển dự án hợp tác đầu tiên với Công ty Boston Dynamics, sản phẩm là một chú chó robot làm nhiệm vụ tuần tra ngày lẫn đêm trong các nhà máy.

Được thử nghiệm tại nhà máy Kia, con robot mang tên Spot (Dịch vụ an toàn nhà xưởng) được thiết kế đặc biệt để hoạt động tuần tra trong các nhà máy sản xuất ô tô.

Vào thời điểm đó, các quan chức của Hyundai tiết lộ rằng họ có kế hoạch trang bị robot mới tại tất cả các nhà máy của hãng trên toàn cầu.

Báo chí Hàn Quốc ví von rằng hai ông lớn Samsung và Hyundai sắp cạnh tranh trực diện với nhau trên mặt trận robot chó.

Với khoản chi 2,35 tỷ USD để đổi lấy 60% cổ phần trong Horizon Robotics của Trung Quốc, Volkswagen...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.