Sáng chế túi khí cho người lái xe máy nộp đăng ký sáng chế tại Mỹ

Thứ Năm, 23/06/2022 14:00

Sáng chế mô tả chiếc áo sát nách như áo lót nữ sẽ kích hoạt các túi khí bảo vệ đầu và vai người đi xe máy trong tình huống xảy ra tai nạn.

Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vừa công bố đơn đăng ký bằng sáng chế của một công ty Thụy Điển để bảo hộ cho phát minh được đặt tên là “trang phục bơm hơi cứu nạn người đi xe máy”.

sáng chế túi khí cho người lái xe máy nộp đăng ký sáng chế tại mỹ

Bản vẽ sáng chế túi khí bảo vệ đầu cổ người đi xe máy

Theo mô tả, sản phẩm dưới dạng áo jacket sát nách - tựa như một chiếc áo ngực phụ nữ và có cơ chế bung các túi bơm hơi lên phía trên đầu và vai người lái xe khi xảy ra va chạm.

Trong trường hợp xảy ra va chạm ở tốc độ cao, ý tưởng sản phẩm là các túi hơi bung ra giúp giảm thiểu bất kỳ chấn thương nghiêm trọng nào, bảo vệ phần đầu và cổ người lái.

Tuy nhiên, căn cứ theo bản vẽ mô tả, không rõ sáng chế này người dùng sẽ mặc thiết bị như thế nào, bên trong hay bên ngoài áo khoác.

Mặt khác, việc túi khí lớn như hình vẽ mô tả, khi bung ra có ảnh hưởng gì đến người dùng hay không.

Bởi với kích thước lớn như một chiếc phao bơi, cần một vụ kích nổ tương đối để bơm phồng túi khí.

Nhiều trường hợp bị kích hoạt túi khí trong vô lăng xe hơi thông thường, cũng khiến người lái xe choáng váng, thậm chí ngất xỉu.

Các BTV trang AutoBlog viết, đôi khi các sáng chế khó thành hiện thực, do tính khả dụng bị nghi ngờ ngay từ lúc mới là ý tưởng.

Các lệnh trừng phạt khiến ngành sản xuất ô tô của Nga thiếu linh kiện túi khí và phanh ABS nên đã...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.