Sắp có xe đạp hiện đại như ô tô

Thứ Tư, 30/03/2016 17:07

Loài người sắp được sử dụng loại xe đạp có công nghệ, tiện ích hiện đại như ô tô.

sắp có xe đạp hiện đại như ô tô
Diện mạo của chiếc xe đạp trong tương lai - Ảnh: FUCI

Mới đây, Giám đốc hãng xe đạp Specialized vừa tuyên bố với cả thế giới sau khi chế tạo thành công xe đạp mới, vượt xa mọi nguyên tắc khắt khe mà Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI) đặt ra. 

Theo CNN, chiếc xe đạp này mang tên FUCI, cái tên mang ý nghĩa chế nhạo UCI. Nó là sản phẩm của sự kết hợp giữa thiết kế xe đạp truyền thống với các tính năng thông minh như ô tô và mô tô.

sắp có xe đạp hiện đại như ô tô

Cụ thể, hai bánh xe có kích thước không bằng nhau, bánh sau lớn hơn chứa động cơ bên trong và có chức năng như một bánh đà.

Điểm đáng chú ý nhất của chiếc xe đạp tương lai này là hệ thống điều khiển điện tử thông qua smartphone. Người dùng có thể kiểm soát được mọi thông số của xe như tốc độ, định hướng, thời tiết, áp suất lốp và khả năng khóa xe, chống mất trộm nhờ hệ thống này.

Ngoài ra, xe có các cục pin lithium ở bánh sau để sạc điện thoại cũng như các thiết bị điện tử khác. 

sắp có xe đạp hiện đại như ô tô

FUCI còn " phớt lờ" nguyên tắc của UCI khi lắp đặt đèn chiếu, đèn phanh, kính chắn gió tích hợp pin năng lượng mặt trời và một ngăn đựng đồ tiện lợi ngay sau ghế ngồi của xe đạp đời mới. 

Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật đã giúp một vận động viên đổi một chiếc xe đạp siêu tốc khi đang đua.
Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.