Sắp diễn ra giải đua ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam

Thứ Tư, 05/09/2018 19:17

Ban tổ chức hy vọng qua giải đấu sẽ phát hiện những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế.

sắp diễn ra giải đua ô tô địa hình lớn nhất việt nam

VOC 2018 sẽ có nhiều thay đổi về các hạng thi và bài thi

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018 – Vietnam Offroad Cup 2018 (VOC 2018) là giải đấu thường niên và cũng là giải đua ô tô địa hình chính thức và có quy mô lớn nhất Việt Nam. VOC được tổ chức bởi Diễn đàn Otofun.net và được cấp phép bởi Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch).

Theo Ban tổ chức, VOC 2018 là dịp đánh dấu kỷ niệm 10 năm tổ chức. Để tri ân những người khai mở phong trào đua xe địa hình, ngoài 3 hạng thi đấu truyền thống: bán tải, cơ bản, nâng cao, Ban tổ chức quyết định sẽ mang hạng thi đấu mở rộng (nguyên là hạng chuyên nghiệp) trở lại. Theo đó, các đội đua được toàn quyền nâng cấp xe để giành thành tích tốt nhất. 

Việc tổ chức thi đấu cho hạng mở rộng vì vậy sẽ tạo ra không ít thách thức trong việc thiết kế đường đua phù hợp nhưng cũng sẽ tạo nên những màn thi đấu cực kỳ gay cấn, tạo điểm nhấn cho mùa giải năm 2018. VOC 2018 cũng sẽ áp dụng cách thức tính điểm bằng công nghệ tự động và bán tự động để tăng tính minh bạch, chính xác và sự công bằng đối với các vận động viên.

Trong quá trình thi đấu, các đội thi cũng sẽ được cung cấp một số trang thiết bị cần thiết như: găng tay bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo mưa mỏng, áo thi đấu, túi chống nước và nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 1 triệu đồng (đối với hạng bán tải) và các trang thiết bị, nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 2 triệu đồng (với các đội đua ở hạng cơ bản, nâng cao và mở rộng).

sắp diễn ra giải đua ô tô địa hình lớn nhất việt nam

Ban tổ chức VOC 2018 sẽ có nhiều thay đổi để giải đấu trở nên hấp dẫn nhất từ trước tới nay

Trải qua 9 mùa thi, tới nay, VOC đã có những phát triển vượt bậc và trở thành hoạt động diễn ra hằng năm với quy mô quốc gia, quy tụ hàng trăm vận động viên khắp cả nước. Chính sự gay cấn, hồi hộp trong từng cung đường, sự cống hiến, nhiệt tình hết mình của các vận động viên cùng sự đầu tư đổi mới qua từng năm đã khiến cho VOC được cộng đồng người đam mê bộ môn thể thao offroad, xe địa hình nói riêng và người yêu xe ô tô cả nước nói chung mong đợi.

Thông qua giải đấu, Ban tổ chức cũng hy vọng sẽ phát hiện và bồi dưỡng được thêm những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế, đồng thời, giải sẽ trở thành một kênh kết nối,khuyến khích các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn.

VOC 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 29 và 30/9 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô), Sơn Tây (Hà Nội).

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Im Sol Ah là người mẫu nổi tiếng tại Hàn Quốc. Chính vì vậy cô luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của ống kính phóng viên tại các triển lãm ô tô.