Sập máy chủ của Honda Nhật Bản do bị tấn công mạng

Thứ Tư, 10/06/2020 19:30

Hệ thống server máy chủ của Tập đoàn Honda Nhật Bản đã sập ngày 8/6/2020 do bị tấn công mạng, dự kiến được khôi phục vận hành ngày 10/6/2020.

sập máy chủ của honda nhật bản do bị tấn công mạng
Nhà máy lắp ráp ô tô Saitama Plant Yorii của Honda ở Nhật Bản, nơi có hệ thống tin học thuộc mạng lưới máy chủ nội bộ của hãng

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, vào khoảng 9h ngày 8/6/2020 hệ thống mạng Công ty Honda Nhật Bản đã bị một cuộc tấn công mạng từ bên ngoài, khiến máy chủ nội bộ ngừng hoạt động.

Các kỹ sư tin học của Honda đã điều hướng vận hành IT sang hệ thống server dự phòng để duy trì sản xuất, đồng thời khoanh vùng máy chủ chính để xử lý sự cố, điều tra nguyên nhân.

Honda cho biết, cuộc tấn công không làm gián đoạn sản xuất tại Nhật Bản và Trung Quốc, nhưng có ảnh hưởng đến sản xuất tại một số cơ sở ở nước ngoài như Hoa Kỳ và việc khắc phục đang được thực hiện.

Hãng cũng không nêu nguồn gốc cuộc tấn công "từ bên ngoài" là từ nước ngoài hay là bên ngoài nơi đặt hệ thống máy chủ.

Dự kiến hệ thống máy chủ chính sẽ trở lại hoạt động bình thường từ ngày 10/6, đồng thời trang web chính thức của Honda không bị ảnh hưởng gì.

Hệ thống tin học của Honda dù chỉ là mạng nội bộ của một doanh nghiệp nhưng là "mạch máu" vô cùng quan trọng.

Hệ thống này truyền đưa dữ liệu đến hàng chục cơ sở sản xuất ô tô và xe máy của hãng trên toàn cầu, đồng thời cập nhật tình hình sản xuất kinh doanh về trụ sở ở Nhật Bản.

Theo nguồn tin riêng của Xe Giao thông, tháng 5/2020, Honda CR-V bán ra tới 1.581 xe, đạt doanh số...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.