Sắp xử phạt người ngồi sau ô tô không thắt dây an toàn

Thứ Tư, 15/03/2017 14:48

Từ 1/1/2018, không chỉ người ngồi trước mà cả ngồi ghế sau ô tô, không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt.

sắp xử phạt người ngồi sau ô tô không thắt dây an toàn
Từ 1/1/2018, không chỉ người ngồi trước mà cả ngồi ghế sau ô tô, không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt

Theo Nghị định 46/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, kể từ ngày 1/1/2018, hành vi ngồi ghế sau trên ô tô mà không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt.

Quy định tại khoản 1, Điều 5 ghi rõ: phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy và hành vi chở người trên ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.

Việc xử phạt này đã được mở rộng, không chỉ phạt những người ngồi hàng ghế trước mà xử phạt cả những hành khách phía sau, áp dụng với tất cả vị trí có trang bị dây an toàn trên xe.

sắp xử phạt người ngồi sau ô tô không thắt dây an toàn
Hậu quả của việc người ngồi sau không thắt dây an toàn khi xảy ra tai nạn

Mức phạt được đánh giá là khá nhẹ đối với việc thắt dây an toàn cho những người ngồi trên xe ô tô. Thắt dây an toàn đối với tài xế và người ngồi trên xe là việc phải tự ý thức, để bảo vệ sự an toàn và tính mạng của chính bản thân trong trường hợp không may xảy ra tai nạn.

sắp xử phạt người ngồi sau ô tô không thắt dây an toàn
Tai nạn liên quan đến chiếc Range Rover Evoque khiến một người tử vong do không thắt dây an toàn 

Trong thời gian vừa qua đã xảy ra khá nhiều vụ tai nạn thương tâm do tài xế cũng như người ngồi trên xe chủ quan, coi thường tác dụng của dây đai an toàn. Đáng chú ý nhất là vụ tai nạn xảy ra với chiếc Range Rover Evoque khiến 2 người ngồi trên xe văng ra ngoài, trong đó có một cô gái tuổi đời còn rất trẻ đã tử vong.

Xem thêm video:

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Honda Monkey 125 2022 ra mắt, trang bị hộp số 5 cấp đi kèm động cơ phù hợp tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và màu mới bắt mắt hơn.