Sát Tết, nhiều mẫu xe khan hàng hết cảnh kênh giá

Thứ Ba, 29/01/2019 10:48

Honda CR-V hay Ford Ranger đã không còn cảnh mua xe kiểu “bia kèm lạc” như hồi trong năm 2018.

sát tết, nhiều mẫu xe khan hàng hết cảnh kênh giá
Toyota Fortuner phiên bản máy dầu, số sàn theo khảo sát hiện đang được giảm giá khoảng 10 triệu đồng tại đại lý

Cách đây một tháng còn gây ồn ào vì bán “bia kèm lạc” với gói phụ kiện “kênh” thêm cả trăm triệu đồng, đến nay Honda CR-V được quảng cáo bán đúng giá. Chị Nguyễn Hiền ở Bắc Ninh mới lấy xe ngày 27/1 cho biết, bản L bán theo giá niêm yết 1,093 tỷ đồng, được tặng kèm thảm trải sàn và phim cách nhiệt.

Cũng giống chị Hiền, sau khi thấy Honda không còn tăng giá, anh Dương Đức Quốc (Bắc Ninh) đã quyết định chuyển từ Hyundai Tucson sang lấy CR-V vì xe Hyundai hiện không có hàng.

Tuy nhiên, ở một số tỉnh khác vẫn còn tình trạng bán kèm phụ kiện, nhưng yêu cầu phụ kiện không còn cao như trước. “Họ đưa danh sách phụ kiện dài tới 29 món và 3 gói tiết kiệm, yêu cầu chọn trong khoảng 30 triệu đồng”, anh Nguyễn Cảnh ở Quảng Ninh cho biết.

Đối với xe nhập khẩu Toyota, giá cũng khá dễ chịu, không còn tình trạng kênh giá như thấy ở Toyota Fortuner, Rush hay Hilux tháng trước đó. Phiên bản Fortuner máy dầu 4x4 giữ nguyên mức giá 1,354 tỷ đồng.

Cá biệt có Toyota Hilux 4x2 số tự động giảm 9 triệu, từ 695 triệu xuống còn 686 triệu đồng. Một số mẫu nhập khẩu khác có mức giảm nhẹ là Toyota Wigo giảm 1 đến 3 triệu đồng (số sàn giá 344 triệu, số tự động 402 triệu đồng), Toyota Yaris giá 649 triệu đồng (giảm 1 triệu đồng).

Ở dòng xe bán tải, mẫu bán chạy nhất năm 2018 là Ford Ranger hiện giá bán giảm từ 3 đến 5 triệu đồng. Rẻ nhất là bản XLS 2.2MT giá 625 triệu đồng (giảm 5 triệu đồng) và đắt nhất là bản Wildtrak 2.0L Bi-Turbo giá 915 triệu đồng.

Ngay cả mẫu Ford Raptor mới ra mắt giá cũng giảm 3 triệu đồng, xuống còn 1,195 tỷ đồng. Các mẫu xe Ford nhập khẩu khác nhu Everest, Explorer giá giữ nguyên như niêm yết.

Theo thông lệ, các giao dịch thị trường ô tô sẽ kết thúc vào ngày 28 Tết Âm Lịch do các cơ quan nhà nước nghỉ làm việc, không thể nộp thuế phí hay đăng ký nữa. Dự báo ra Tết, thị trường sẽ trầm lắng do nhu cầu giảm.

Theo VNN

Dịch vụ cho thuê xe chưa có quy định chặt chẽ đã trở thành nguyên nhân của những câu chuyện cười ra...
T.H
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.