Sau bê bối túi khí, Takata tụt dốc trên bảng xếp hạng

Thứ Ba, 28/02/2017 07:35

Ngoài Takata thì Volkswagen cũng có xếp hàng khá thấp trong bảng khảo sát thường niên của Harris Poll.

sau bê bối túi khí, takata tụt dốc trên bảng xếp hạng
Bê bối về túi khí khiến Takata có thứ hạng thấp nhất trong bảng khảo sát Harris Poll

Theo khảo sát thường niên của Harris Poll, một trang trực tuyến chuyên điều tra và cung cấp các ý kiến đánh giá của dư luận về mọi mặt cuộc sống ở Bắc Mỹ, Takata hiện chỉ xếp ở vị trí 100 - vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng Reputation Quotient Ratings (RQ) dành cho 100 công ty danh tiếng nhất tại Mỹ.

Sau những bê bối về việc bưng bít thông tin về lỗi của những chiếc túi khí do mình sản xuất, điểm số cũng như thứ hạng của Takata giảm đáng kể. Volkswagen cũng có thứ tự xếp hàng rất thấp khi đứng thứ 91 trong bảng xếp hạng này. Riêng trong nghành công nghiệp ô tô thì đây là 2 thương hiệu có mức độ danh tiếng thấp nhất.

sau bê bối túi khí, takata tụt dốc trên bảng xếp hạng
Bảng xếp hạng 100 thương hiệu danh tiếng nhất tại Mỹ của Harris Poll

Đáng chú ý nhất trong bảng xếp hạng này là Tesla Motors là tên tuổi có thứ hạng cao nhất trong lĩnh vực ô tô khi xếp ở hạng 9. Thương hiệu xe điện này chỉ đứng sau những ông lớn thế giới như Amazon.com, Johnson & Johnson, Apple hay Google. Xếp ngay sau Tesla Motor trong lĩnh vực ô tô chính là thương hiệu Toyota Motor Corporation với thứ hạng thứ 16.

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.