Sau Bentley và Rolls-Royce đến lượt Mercedes-Benz phải triệu hồi

Thứ Hai, 05/12/2016 17:20

Dòng xe sang trọng nhất của Mercedes-Benz là S-Class bị triệu hồi do liên quan đến hệ thống dây đai an toàn trên xe.

sau bentley và rolls-royce đến lượt mercedes-benz phải triệu hồi
Mercedes-Benz S-Class Coupe nằm trong diện triệu hồi lần này của hãng xe "ngôi sao 3 cánh" - Ảnh minh họa

Hãng xe “ngôi sao 3 cánh” nổi tiếng của Đức đã phải “ngậm ngùi” ra thông báo triệu hồi dòng xe sang trọng bậc nhất Mercedes-Benz S-Class. Cụ thể trong đợt triệu hồi này, những dòng S-Class bị triệu hồi bao gồm S-Class Coupe và Convertible phiên bản 2016-2017, S550, S63 AMG, S65 AMG.

Theo Mercedes-Benz, những mẫu xe nằm trong diện triệu hồi này gặp lỗi ở phần mềm điều khiển hệ thống dây đai an toàn trên xe. Hệ thống thống tự động rút dây an toàn không hoạt động như thiết kế và có khả năng bị vỡ trong các trường hợp xe gặp tai nạn. Lỗi này có thể khiến người ngồi trên xe không được “níu” lại trong các trường hợp xảy ra tai nạn, từ đó gia tăng khả năng chấn thương, gây nguy hiểm đến tính mạng của những người ngồi trên xe.

sau bentley và rolls-royce đến lượt mercedes-benz phải triệu hồi
Phần mềm điều khiển hệ thống dây đai an toàn trên xe không chính xác - Ảnh minh họa

Biện pháp khắc phục lỗi này được Mercedes-Benz đưa ra chỉ đơn giản là cập nhật lại phần mềm để hệ thống hoạt động chính xác hơn. Hiện chưa rõ S-Class lắp ráp tại Việt Nam có sử dụng phần mềm điều khiển hệ thống dây đai an toàn tương tự như những mẫu S-Class bị Mercedes-Benz triệu hồi hay không.

Hiện nay, Mercedes-Benz S-Class được khá nhiều các doanh nhân, đại gia Việt ưa chuộng bởi sự sang trọng và kiểu dáng hiện đại, bắt mắt. 

Chiến dịch triệu hồi Rolls-Royce Ghost (Series I) lần này nằm trong đợt triệu hồi diện rộng của BMW...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.