Sau Honda CR-V nhập khẩu đến lượt Nissan X-Trail lắp ráp tăng giá

Thứ Tư, 04/04/2018 19:35

Các mẫu Nissan X-Trail lắp ráp trong nước bất ngờ tăng giá cao nhất gần 30 triệu đồng.

sau honda cr-v nhập khẩu đến lượt nissan x-trail lắp ráp tăng giá

Các mẫu Nissan X-Trail lắp ráp trong nước bất ngờ tăng giá cao nhất gần 30 triệu đồng

Nissan X-Trail là một trong những mẫu crossover được quan tâm tại Việt Nam, cạnh tranh với các đối thủ tên tuổi như Honda CR-V nhập khẩu, Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson. Ngay sau khi Honda CR-V tăng giá bán 5 triệu đồng, X-Trail đã có động thái tăng giá bán từ 2 – 26 triệu đồng tùy từng mẫu xe. Có thể thấy, động thái của Nissan đang đi ngược với thị trường ô tô lắp ráp trong nước, khi nhiều hãng không thay đổi giá bán xe như: Thaco, Hyundai Thành Công, hay thậm chí giảm giá như Toyota Việt Nam.

Cụ thể, Nissan X-Trail có giá bán thay đổi như bảng dưới dây:

sau honda cr-v nhập khẩu đến lượt nissan x-trail lắp ráp tăng giá

Bảng giá Nissan X-Trail mới nhất 2018

Với giá bán mới này, Nissan X-Trail tuy có doanh số thấp hơn các đối thủ nhưng lại có giá tương đương, thậm chí cao hơn trong phân khúc crossover. Hiện tại, Nissan X-Trail được bán với giá từ 878 triệu đồng đến 1,013 tỷ đồng, gần bằng Mazda CX-5 có giá bán từ 899 triệu đồng đến 1,019 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá bán Nissan X-Trail lại cao hơn so với đối thủ hút khách hiện nay là Hyundai Tucson, hiện được bán với giá từ 815 – 950 triệu đồng.

Theo thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong năm 2017, chỉ có 1.619 chiếc Nissan X-Trail tới tay khách hàng. Trung bình mỗi tháng, X-Trail bán được khoảng 150 xe, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ, đặc biệt là Mazda CX-5.

 

 

Những chiếc bán tải Navara được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho công tác chiếu bóng lưu động của...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.