Sau khi ra mắt xe, VinFast bắt đầu tuyển đại lý bán ô tô

Thứ Ba, 09/10/2018 17:00

Các doanh nghiệp làm đại lý kinh doanh ô tô VinFast phải đáp ứng các điều kiện về diện tích, vị trí, mặt bằng...

Sau khi ra mắt xe, VinFast bắt đầu tuyển đại lý bán ô tô 1 - 1

Hệ thống đại lý ủy quyền kinh doanh ô tô của VinFast sẽ triển khai cùng lúc với 3 mô hình là 1S, 2S và 3S

Sau màn ra mắt 2 mẫu xe sedan và SUV tại triển lãm Paris Motor Show 2018, VinFast vừa có bước đi tiếp theo là tiến hành tuyển đại lý ủy quyền kinh doanh xe ô tô trên toàn quốc. Hệ thống đại lý uỷ quyền kinh doanh của VinFast triển khai cùng lúc cả 3 mô hình gồm: 1S (bán hàng), 2S (cung cấp dịch vụ và phụ tùng) và 3S (bán hàng, cung cấp dịch vụ và phụ tùng) nhằm tăng cường độ phủ và sự tiện lợi cho khách hàng.

Theo tiêu chuẩn, mô hình 1S sẽ được đặt ở các vị trí đắc địa trong các quận trung tâm, có diện tích mặt bằng tối thiểu 280 m2, mặt tiền 14m trở lên. Mô hình 2S phải có tổng diện tích mặt bằng 1.800m2, mặt tiền từ 25m. Giữa đại lý 1S và 2S sẽ phải đảm bảo có khoảng cách trong vòng bán kính 10km tính từ cơ sở 1S. Mô hình 1S và 2S chỉ được áp dụng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Riêng mô hình 3S được áp dụng ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc theo 2 tiêu chuẩn khác nhau. Cụ thể, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mô hình 3S yêu cầu mặt tiền tối thiểu dài 25m, diện tích mặt bằng ít nhất từ 2.000 m2. Trong khi ở các tỉnh thành còn lại, mô hình 3S sẽ có mặt tiền tối thiểu là 35m, diện tích mặt bằng từ 2.500m2 trở lên.

Sau khi ra mắt xe, VinFast bắt đầu tuyển đại lý bán ô tô 2 - 2

Tiêu chuẩn xây dựng mô hình đại lý uỷ quyền VinFast

Cùng với diện tích, các doanh nghiệp tham gia làm đại lý uỷ quyền kinh doanh xe ô tô VinFast còn phải đáp ứng các điều kiện về vị trí, mặt bằng như nằm ở các trục đường chính, giao thông thuận tiện, tầm nhìn thoáng rộng,... Các cơ sở kinh doanh sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu của VinFast, hướng đến đem lại những trải nghiệm cao cấp, đồng bộ và nhất quán trên cả nước.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, VinFast ưu tiên những doanh nghiệp đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường ô tô, có đầy đủ báo cáo thuế và báo cáo tài chính đã được kiểm toán minh bạch trong vòng 3 năm trở lại đây. Ngoài ra, các ứng viên còn phải cung cấp báo cáo và xếp hạng doanh thu bán hàng, doanh thu từ dịch vụ, phụ tùng theo hãng trong một năm gần nhất, nhằm đảm bảo khả năng kinh doanh hiệu quả.

Hai mẫu xe của VinFast vừa ra mắt tại Paris Motor Show 2018 đã tạo ra những hiệu ứng rất tích cực.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.