Sau nâng cấp, Tesla tiếp tục gây tai nạn

Thứ Bảy, 01/10/2016 18:05

Tài xế chiếc Tesla sau vụ tai nạn đã khẳng định đã bật tính năng tự động lái trên xe.

sau nâng cấp, tesla tiếp tục gây tai nạn
Sau nâng cấp, một chiếc Tesla tại Đức đã gây tai nạn trong khi tài xế khẳng định đã bật tính năng tự động lái trên xe - Ảnh minh họa

Vụ tai nạn liên quan đến mẫu xe điện của Tesla với một chiếc xe buýt chở khách du lịch được ghi nhận xảy ra tại thành phố Ratzeburg, Đức. Người gây tai nạn khẳng định chiếc xe đã được kích hoạt tính năng tự động lái thế nhưng, vụ tai nạn vẫn xảy ra. Rất may trong vụ tai nạn này, tài xế chiếc Tesla chỉ bị thương nhẹ, toàn bộ số hành khách trên xe buýt đều bình an vô sự.

Sau vụ tai nạn này, Tesla đã “khẳng định” với CNBC tính năng tự lái của hãng không có lỗi trong vụ tai nạn này. Sau vụ tai nạn liên quan đến Tesla Model S khiến 1 người tử vong, hãng xe điện này đã đưa ra bản cập nhật giúp chiếc xe sở hữu khả năng “tự lái” hoàn hảo hơn nhưng chưa rõ nguyên nhân tại sao chiếc Tesla này vẫn gây tai nạn tại Đức.

Đây là một bài học cảnh tỉnh về việc tính năng tự động lái trên các mẫu xe hiện nay thực chất chỉ là công nghệ hỗ trợ người lái “nhàn” hơn khi di chuyển trên những đoạn đường thoáng và thẳng. Để an toàn cho bản thân và những người xung quanh, hãy tự mình cầm vô-lăng và điều khiển chiếc xe một cách cẩn thận.

Mới đây, nhóm nghiên cứu bảo mật Trung Quốc đã thể hiện màn “chiếm quyền” kiểm soát một chiếc Tesla...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.