Sau Tết, giá xe Toyota tiếp tục được ưu đãi

Thứ Tư, 21/02/2018 14:45

Theo khảo sát, mẫu xe được ưu đãi mạnh nhất hiện nay của Toyota là Innova, lên tới 30 triệu đồng.

sau tết, giá xe toyota tiếp tục được ưu đãi

Sau Tết, giá xe Toyota tiếp tục được ưu đãi thêm

Trước Tết là khoảng thời gian bội thu của các hãng ô tô, xe máy tại Việt Nam khi đây là mùa mua sắm lớn nhất trong năm của người Việt. Theo ghi nhận, vào thời điểm trước Tết, giá các mẫu xe Toyota Việt Nam (TMV) cả lắp ráp lẫn nhập khẩu đều rơi vào tình trạng khan hàng đối với một vài mẫu xe HOT như Toyota Vios số tự động, Corolla Altis 1.8 số tự độngToyota Innova hay Toyota Fortuner. Nhiều mẫu xe bắt lắp thêm phụ kiện mới được mua. Tuy nhiên ra Tết, tình hình giá xe đã đi theo chiều hướng ngược lại, mức ưu đãi cao nhất được ghi nhận lên tới 30 triệu đồng.

Cụ thể, theo khảo sát của PV tại đại lý Toyota Hà Đông, nhiều mẫu xe được ưu đãi giảm giá thêm so với dịp trước Tết từ 5 – 10 triệu đồng. Trao đổi với PV, một nhân viên kinh doanh đại lý cho biết, trước Tết, nhiều mẫu xe HOT cháy hàng như: Toyota Vios số tự động, Corolla Altis số tự động và Innova rơi vào tình trạng cháy hàng. Có những phiên bản vẫn còn hàng như số lượng ít. Hiện nay, giá xe có giảm nhưng hầu như vẫn không có để bán. Ở thời điểm hiện tại, mẫu xe được giảm giá mạnh nhất là Toyota Innova số sàn, ưu đãi lên tới 30 triệu đồng, nhiều hơn thời điểm trước Tết từ 5 – 10 triệu đồng. Tiếp đến là Vios số sàn ưu đãi khoảng 10 triệu đồng.

sau tết, giá xe toyota tiếp tục được ưu đãi

Toyota Innova số sàn hiện được ưu đãi cao nhất lên tới 30 triệu đồng, nhiều hơn trước Tết khoảng từ 5 - 10 triệu đồng

Tại đại lý Toyota Long Biên, tình trạng cũng diễn ra gần tương tự. Nhân viên kinh doanh tại đây chia sẻ sau Tết, giá xe đã có chút hạ nhiệt so với thời điểm trước Tết, mùa mua sắm ô tô lớn nhất trong năm, ưu đãi khoảng từ 5 – 10 triệu đông tùy từng dòng xe và mẫu xe so với đợt trước Tết. “Ví dụ như Toyota Vios số tự động trước Tết phải lắp thêm phụ kiện mới được mua xe thì nay khách hàng không phải lắp phụ kiện mà còn được ưu đãi giảm giá 5 triệu đồng”, nhân viên này chia sẻ.

Trước tình trạng xe nhập khan hàng, nhiều mẫu xe lắp ráp TMV đã có doanh số tăng đột biến trong tháng 1/2018. Cụ thể, Toyota Vios tiếp tục dẫn đầu phân khúc với 2.458 xe được bán ra, tăng trưởng tới 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai mẫu xe khác là Corolla Altis và Camry cũng đạt doanh số khả quan khi lần lượt đạt 684 (tăng 59%) và 444 xe bán ra (tăng 19%).

Ở phân khúc xe thương mại, Innova cũng đạt doanh số bán hàng ấn tượng với 1.302 xe được bán ra, tăng trưởng 15% so với tháng 1/2017, tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe đa dụng (MPV) trong toàn thị trường.

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.