Sau thành công tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross sẽ được bán tại Mỹ

Thứ Sáu, 21/05/2021 09:00

Theo Carscoops, có vẻ như Toyota Corolla Cross đã được bật đèn xanh để bán ra tại Mỹ, một trong những thị trường ô tô hàng đầu thế giới.

sau thành công tại việt nam, toyota corolla cross sẽ được bán tại mỹ

Toyota Corolla Cross sắp được bán ra tại thị trường ô tô phát triển hàng đầu thế giới là Mỹ

Giữa năm 2020, bên lề sự kiện ra mắt Toyota Corolla Cross tại Thái Lan, Toyota cho biết họ vẫn chưa đưa ra quyết định mẫu xe này liệu có được bán tại Mỹ hay không. Nhưng theo Carscoops, vào tháng 5/2021, dường như việc Toyota Corolla Cross được bán tại Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Bởi trên thực tế, một nguyên mẫu của Toyota Corolla Cross dưới lớp nguỵ trang kỹ lưỡng đã bị bắt gặp đang chạy thử trên đường phố Mỹ. Dù mới chỉ là chạy thử, không đồng nghĩa với việc sẽ được bán ra nhưng trên thực tế, có một số dấu hiệu trên xe khẳng định rõ ràng mẫu xe được phát triển dành cho thị trường Mỹ.

sau thành công tại việt nam, toyota corolla cross sẽ được bán tại mỹ

Nội thất Toyota Corolla Cross

Cũng theo Carscoop, ngoại thất Toyota Corolla Cross tại Mỹ sẽ không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào. Do đó, mẫu xe được mong đợi sẽ sử dụng nền tảng Toyota New Global Architecture C (TGNA-C) như đang được bán tại Việt Nam và Thái Lan. Xe sẽ có kích thước dài x rộng x cao lần lượt đạt 4.460 x 1.825 x 1.620 mm. Chiều dài cơ sở của xe sẽ đạt 2.640 mm.

Tuy nhiên, những điều thú vị nhất và khiến nhiều người tò mò nhất lại là mẫu xe tại Mỹ sẽ trang bị động cơ gì? Tại Thái Lan và Việt Nam, Toyota Corolla Cross sử dụng động cơ xăng 1.8 lít và hybrid, cho công suất lần lượt đạt 138 và 168 mã lực.

Tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross mới ra mắt không lâu song đang có doanh số rất tốt, dù nguồn cung hạn chế. Theo báo cáo doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính từ đầu năm 2021 đến hết tháng 4, Toyota Corolla Cross bán ra 3.909 xe, đứng thứ 2 phân khúc SUV cỡ nhỏ.

Lexus LM 350 tại Việt Nam có phiên bản chỉ với 4 chỗ ngồi, trang bị cao cấp, được ví như “khoang...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.