Sau Volkswagen, Mỹ cáo buộc Fiat Chrysler gian lận khí thải

Thứ Sáu, 13/01/2017 17:23

Hơn 100.000 ô tô của Fiat Chrysler bị Mỹ cáo buộc gian lận khí thải khiến hãng đối mặt án phạt 4,4 tỷ USD.

sau volkswagen, mỹ cáo buộc fiat chrysler gian lận khí thải
Hơn 100.000 ô tô của Fiat Chrysler bị Mỹ cáo buộc gian lận khí thải khiến hãng xe phải đối mặt với án phạt 4,4 tỷ USD - Ảnh: Reuters

Ngay sau khi Fiat Chrysler Automobiles (FCA) công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la vào hai nhà máy ô tô ở Ohio và Michigan, cam kết tạo ra thêm 2000 việc làm tại Mỹ, hãng xe này đã bị Chính phủ Mỹ “tuýt còi” liên quan đến gian lận khí thải. Cụ thể, hãng ô tô Fiat Chrysler vừa bị Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) cáo buộc đã lắp đặt phần mềm gian lận khí thải lên hơn 100.000 xe chạy bằng động cơ Diesel. Các xe này thuộc dòng xe tải và xe SUV bán ra tại Mỹ kể từ năm 2014 đến nay.

Nếu cáo buộc này là đúng và EPA chứng minh được Fiat Chrysler vi phạm quy định khí thải, hãng xe có thể sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt khoảng 44.000 USD đối với mỗi xe (tổng tiền phạt có thể lên tới 4,4 tỷ USD). Cáo buộc này không phải không có cơ sở khi trước đó, hồi năm 2015, một mẫu xe Fiat đã bị phát giác khi thải oxit nitơ gấp 10 lần mức tiêu chuẩn trong một thử nghiệm tại Đức. 

Xem thêm video:

Mới đây, Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ cấm bán hơn 4.000 chiếc BMW, Nissan và Porsche do gian lận...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.