Sau Volvo đến lượt Proton rơi vào tay tập đoàn Trung Quốc

Thứ Sáu, 26/05/2017 07:44

Tập đoàn Geely Trung Quốc đã gần như hoàn tất thỏa thuận mua lại 49% cổ phần của Proton từ Tập đoàn DRB-Hicom.

sau volvo đến lượt proton rơi vào tay tập đoàn trung quốc

Thương hiệu Proton sẽ về tay tập đoàn Geely Trung Quốc trong nay mai

Theo nghi nhận mới đây của hãng tin Reuters, Geely Holding công ty đã sở hữu Geely Automotive, Lync&Co và Volvo gần như sẽ mua lại 49% cổ phần của Proton. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely sau khi đàm phán đã đồng ý với mức giá từ DRB-Hicom (Tập đoàn sở hữu Proton). Geely đã vượt qua các đối thủ rất mạnh như PSA Group, Renault và Suzuki trong tiến trình đàm phán.

Ngay sau khi DRB-Hicom có ý định bán thương hiệu Proton các ứng viên kể trên đã bắt đầu đàm phán với tập đoàn này. Hiện tại Proton có hai nhà máy ở Malaysia với công suất hàng năm khoảng 400.000 xe và hiện tại cả 2 nhà máy này đều đang chạy dưới mức thiết kế.

sau volvo đến lượt proton rơi vào tay tập đoàn trung quốc

Volvo cũng là một thương hiệu lớn thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Geely Trung Quốc

Việc mua lại Proton có thể giúp Geely phát triển mạnh mẽ mảng sản xuất nhằm phục vụ cho các thị trường sử dụng xe tay lái nghịch rất tiềm năng hiện nay bao gồm Malaysia, Anh, Ấn Độ và Úc. Như vậy, sau Volvo thì Proton là thương hiệu lớn thứ 2 rơi vào tay tập đoàn Geely của Trung Quốc. Giá trị của thương vụ này hiện chưa được tiết lộ.

Biên dịch theo Reuters.com

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.