Sau xe tự hành, đến lượt xuồng không người lái lên ngôi

Thứ Năm, 22/09/2016 08:03

Hà Lan đang lên kế hoạch cho việc chạy thử nghiệm xuồng không người lái vào năm 2017.

sau xe tự hành, đến lượt xuồng không người lái lên ngôi
Xuồng không người lái sẽ được chạy thử nghiệm vào năm 2017

Trong một báo cáo của Viện giải pháp đô thị (AMS) tại Hà Lan cho biết, đến năm 2017, thủ đô Amsterdam (Hà Lan) sẽ thử nghiệm loại xuồng không người lái để vận chuyển người và hàng, khi cần thiết còn có thể ghép lại thành những chiếc cầu nổi.

Chương trình xuồng không người lái do các nhà nghiên cứu Viện công nghệ Massachusetts (MTI) phối hợp với Đại học công nghẹ Delft, Đại học Wageningen và các viện nghiên cứu của Hà Lan thực hiện.

Theo The Verge, chương trình Roboat tạo phương tiện giao thông hoạt động độc lập kéo dài 5 năm với chi phí lên tới 25 triệu euro (hơn 27 triệu USD).

Ngoài việc nghiên cứu xuồng tự lái, dự án còn hướng tới việc chế tạo ra các robot với chức năng thu thập thông tin về tình hình sức khỏe của nhân dân thông qua các bộ cảm biến lắp ở các mạng thoát nước. Sau khi thu thập các thông tin các mẫu chất thải sinh hoạt của mọi người để lập bản đồ khoanh vùng lây nhiễm các căn bệnh khác nhau từ cảm cúm đến tiểu đường.

Comma One là sản phẩm của công ty Comma.ai, giúp chiếc xe bình thường thành xe tự lái chỉ với giá...
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.