SeaBubbles chế tạo taxi chạy điện... bay qua sông Seine tại Pháp

Thứ Tư, 12/10/2016 08:05

Mẫu taxi chạy điện độc đáo này được sản xuất nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại thủ đô Pháp.

 seabubbles chế tạo taxi chạy điện... bay qua sông seine tại pháp
Taxi hình quả trứng của SeaBubbles có thể chở khách qua sông Seine

Công ty công nghệ có tên SeaBubbles vừa giới thiệu về mẫu tàu taxi chạy bằng động cơ điện (khá giống một quả trứng) trên dòng sông Seine tại thành phố Paris của Pháp nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe trong thành phố.

Theo những hình ảnh phác họa, mẫu xe này có thể chở tối đa 5 người (bao gồm cả 1 người lái) và hành khách có thể gọi tàu bằng app trên điện thoại giống như dùng Grab hoặc là Uber.

Chiếc tàu chạy điện của SeaBubbles có thể chạy với vận tốc tối đa lên tới 48 km/h và đang được các nhà nghiên cứu nâng cấp thêm tính năng tự lái, không cần có người điều khiển.

Mẫu xe taxi điện này có kích thước cao 4,3m, rộng 2,3m, chạy bằng pin, bay là là cách mặt nước khoảng vài cm, có khả năng chở nhiều nhất là 5 người/lần, di chuyển với tốc độ gần 47km/h. Nhà sản xuất hy vọng sẽ ra mắt phương tiện này vào mùa hè năm 2017.

Theo chia sẻ của SeaBubbles, việc chế tạo một đội tàu nói trên không gặp nhiều khó khăn bởi vì đã có sẵn để xưởng đóng tàu, việc xây dựng bến đậu cho tàu (kiêm trạm sạc điện) không khó, việc còn lại là viết app (có thể hợp tác với Uber). Những khó khăn còn lại là thuyết phục được chính quyền của nước sở tại cho phép đội tàu hoạt động.

Hãng Mai Linh mới đây đã ký kết hợp đồng nhập về 100 xe taxi điện tại thị trường Hà Nội vào tháng 6.
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.