"Siêu bò" Lamborghini Aventador của Minh "nhựa" có được triệu hồi?

Thứ Năm, 23/02/2017 10:35

Lamborghini triệu hồi Aventador, chưa rõ "siêu bò" nhập khẩu không chính hãng của Minh "nhựa" có được sửa tại Việt Nam không.

"siêu bò" lamborghini aventador của minh "nhựa" có được triệu hồi?
Minh “nhựa” có phải mang “siêu bò” đi sửa khi Lamborghini triệu hồi Aventador? - Ảnh: PTNM

Theo kế hoạch, Lamborghini sẽ tiến hành quá trình triệu hồi trên toàn cầu từ ngày 24/2 để sửa lỗi kiểm soát hệ thống khí thải, có nguy cơ dẫn tới cháy nổ. Việc sửa chữa sẽ mất khoảng 1 đến 2 ngày cho 1 chiếc xe. 

Những đại gia có máu mặt tại Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ chuẩn bị phải mang “siêu bò” Lamborghini Aventador đến đại lý chính hãng của Lamborghini theo chiến dịch triệu hồi trên toàn cầu. Nổi bất nhất trong số này có thể kể đến chiếc Aventador màu xanh của đại gia Minh “nhựa” hay cặp Aventador Roadster 1 đỏ 1 trắng gây xôn xao dư luận gần đây.

"siêu bò" lamborghini aventador của minh "nhựa" có được triệu hồi?
Chiếc Lamborghini Aventador Roadster màu đỏ từng khiến báo chí tốn không ít giấy mực - Ảnh minh họa

Tuy vậy, những chiếc “siêu bò” này toàn bộ được đại lý tư nhân nhập khẩu về. Do không nhập theo đường chính hãng nên rất có khả năng những siêu xe này sẽ rất vất vả trong quá trình triệu hồi xe để sửa chữa tại Việt Nam.

Ngoài  Lamborghini Aventador, có 13 chiếc siêu xe Lamborghini Veneno cực hiếm (giá từ 3 triệu đến 4,5 triệu USD) và siêu xe độc nhất Aventador J cũng nằm trong diện triệu hồi.

Lý giải cho việc triệu hồi, Lamborghini cho biết hệ thống kiểm soát khí thải xảy ra lỗi khiến hơi nhiên liệu có khả năng tiếp xúc với khí nóng từ hệ thống ống xả, đặc biệt là khi xăng đầy bình và dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Nguy cơ này xảy ra cao hơn nếu xe được lắp hệ thống ống xả độ hoặc ống xả không chính hãng. Hiện trên toàn thế giới đã có 7 chiếc Aventador bị cháy do lỗi nói trên.

Để sửa chữa lỗi này, Aventador sẽ được nâng cấp hệ thống bay hơi khí thải của bình nhiên liệu bằng cách lắp đặt van kiểm soát bay hơi tốt hơn và một van chặn để ngăn ngừa trường hợp chủ xe đổ xăng quá đầy.

Xem thêm video:

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.