Siêu mô tô "gấu đen" gia nhập đội hộ tống Tổng thống Putin

Thứ Ba, 18/08/2020 07:30

Chiếc mô tô có ngoại hình như con gấu đen này có tên gọi là Izh Concept nhiều khả năng sẽ gia nhập đội mô tô hộ tống Tổng thống Putin.

Video: Màn trình diễn ấn tượng của "gấu đen" Izh Concept

Nguyên mẫu của chiếc mô tô siêu khủng này là sản phẩm hợp tác giữa tập đoàn Nga Rostec và hãng Kalashnikov chế tạo và đã xuất hiện tại triển lãm “Russia Looking to the Future” (Nước Nga hướng tới tương lai) ở trung tâm triển lãm Manezh.

Siêu mô tô
Izh Concept được nhà sản xuất vũ khí nổi tiếng Kalashnikov chế tạo

Kalashnikov là một nhà sản xuất vũ khí nổi tiếng của Nga, và cũng là nơi cho ra lò loại sung trường vang danh mọi thời đại Ak-47. Xe Izh có màu đen hoàn toàn, đã được thử nghiệm tại đường đua Công thức một ở Sochi, Nga. Mẫu xe điện này cũng từng được giao cho cảnh sát Moscow thử nghiệm trong điều kiện thực tế.

Nhà sản xuất cho biết chiếc xe có khả năng chống đạn, tuy nhiên thực ra điều này không có nhiều ý nghĩa lắm khi người lái nó vẫn hoàn toàn không được bảo vệ.

Siêu mô tô
Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ góp mặt trong đội mô tô hộ tống ông Putin thời gian tới

Nhiều chuyên gia đã cho rằng Izh Concept đã thể hiện được mình trước mặt ngài Tổng thống Nga Vladimir Putin và sẽ được gia nhập đội mô tô hộ tống ông trong thời gian không xa nữa. Bên cạnh đó, do ông Putin từng nổi tiếng với hình ảnh mạnh mẽ như tập gym, chăm sóc thú dữ, cưỡi ngựa hay chạy những chiếc Harley-Davidson, có lẽ một ngày không xa chúng ta sẽ được trông thấy Tổng thống Nga chạy thử chiếc Izh to lớn này.

Siêu mô tô
Dáng vẻ hầm hố và mạnh mẽ của chiếc mô tô Izh

Cũng giống như những chiếc xe chống đạn khác, đương nhiên Izh sẽ to lớn và nặng nề hơn hẳn các loại mô tô bình thường. "Gấu đen" có chiều dài lên tới 2,9m, rộng 94cm, cao 1,25m và trọng lượng lên tới 509kg. Mặc dù to lớn và nặng nề, tuy nhiên Kalashnikov vẫn cho biết chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa lên tới 250km/h.

Tờ TASS dẫn lời ông Sergey Chemezov, giám đốc Rostekh cho hay: Mẫu mô tô mới "Izh" sẽ được bán ra không chỉ giới hạn ở thị trường Nga mà còn trên cả thị trường quốc tế.

Ngoài thương hiệu xe sang Genesis, Hyundai sẽ có một thương hiệu xe điện riêng với cái tên IONIQ.
Kim Trọng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Cùng PV Xe Giao thông trải nghiệm Hyundai SantaFe 2021 - mẫu xe gây sốt kể từ khi ra mắt, bất chấp ảnh hưởng từ dịch Covid-19.