Siêu SUV Lamborghini Urus bị hãng xe Trung Quốc nhái thiết kế

Thứ Năm, 13/04/2017 00:35

Tuy chưa chính thức bán ra thị trường nhưng thiết kế Lamborghini Urus đã bị Zoyte nhái lại.

siêu suv lamborghini urus bị hãng xe trung quốc nhái thiết kế

Siêu SUV Lamborghini Urus bị hãng xe Trung Quốc nhái thiết kế

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Zotye có lẽ rất nổi tiếng khi cho ra đời mẫu xe SR9, một bản sao gần như y chang chiếc SUV hạng sang bán chạy nhất của Porsche là Macan. Chưa dừng ở đó, tới đây, hãng xe Trung Quốc này sẽ giới thiệu tới khách hàng một mẫu xe concept (xe ý tưởng) hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Thượng Hải diễn ra trong tháng này. Theo nhận xét của nhiều chuyên gia ô tô, mẫu concept Zoyte mang đến triển lãm lần này là một bản sao của siêu SUV Lamborghini Urus.

siêu suv lamborghini urus bị hãng xe trung quốc nhái thiết kế

Phần đầu xe và thiết kế tổng thế của Zoyte Concept S có nhiều điểm tương đồng với Lamborghini Urus

Dựa trên hai bản phác thảo, Zoyte Concept S sở hữu thiết kế tổng thể và phần đuôi xe gần giống Urus. Mẫu xe Trung Quốc có thiết kế cửa xe, đèn hậu và vòm bánh giống với Urus. Ngay cả việc mẫu xe Zoyte Concept S sở hữu 6 ống xả nhưng lại dùng thiết kế tương tự với 4 ống xả trên Urus.

siêu suv lamborghini urus bị hãng xe trung quốc nhái thiết kế

Đuôi xe Concept S được đánh giá sao chép gần như hoàn toàn từ Urus

Trong quá khứ, đã có nhiều vụ kiện liên quan đến việc nhãn hiệu và thiết kế của các hãng xe Trung Quốc nhái lại xe nước ngoài nhưng kết quả các vụ kiện hầu hết đều có phần thắng dành cho các hãng xe Trung Quốc. Nhiều người tỏ ra không quá ngạc nhiên nếu Zoyte Concept S được tung ra thị trường một cách thuận lợi với hình dáng, thiết kế giống hệt như Lamborghini Urus.

Xem thêm video:


 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.