Siêu SUV Lamborghini Urus hoàn toàn lộ diện

Thứ Năm, 25/08/2016 14:22

Lamborghini vừa tiết lộ thêm một số thông tin đáng giá về mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử của hãng.

siêu suv lamborghini urus hoàn toàn lộ diện
Siêu SUV Lamborghini Urus - Ảnh minh họa

Trong những năm gần đây, doanh số bán hàng của Lamborghini tăng trưởng một cách ấn tượng. Kết thúc hơn nửa đầu năm 2016, hãng đã có thể vươn tới mốc 4.000 xe bán ra. Đây được coi như một trong những nỗ lực của Lamborghini để có thể đuổi kịp doanh số với đối thủ đồng hương Ferrari. Doanh số năm mong muốn của Lamborghini không được tiết lộ nhưng theo kế hoạch, “siêu bò” muốn bán ra ít nhất 7.000 xe/năm trước 2019 và mục tiêu của đối thủ “siêu ngựa” là 9.000 chiếc.

Nắm bắt được “thời thế”, Lamborghini đang rất gần với thời điểm tung ra mẫu siêu SUV đầu tiên trong lịch sử, được phát triển trên nền tảng của concept Lamborghini Urus ra mắt cách đây không lâu. Trong khi đó, chiến lược của Ferrari không có chỗ cho những chiếc SUV.

siêu suv lamborghini urus hoàn toàn lộ diện
Lamborghini Urus được coi như “kẻ thay đổi cuộc chơi” - Ảnh minh họa

Theo thông tin tiết lộ, Lamborghini Urus được coi như “kẻ thay đổi cuộc chơi” và siêu SUV này sẽ “làm điên cuồng” giới mê xe để có thể bán được 3.500 chiếc SUV mỗi năm. Để đạt được tham vọng này, Lamborghini vừa phải nâng cấp dây chuyển sản xuất, vừa phải nâng số lượng đại lý từ 132 lên 160 điểm trên toàn thế giới.

Mức giá của Lamborghini Urus được tiết lộ là "trên/dưới" 200.000 USD và theo Reuters, việc bán 20 chiếc siêu xe phiên bản giới hạn sẽ dễ hơn rất nhiều so với việc phải bán hàng nghìn chiếc SUV.

Lamborghini Aventador màu xanh Le Mans Blue hàng hiếm xuất hiện tại Việt Nam, nâng tổng số Aventador...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.