Siêu xe 6 bánh độc nhất thế giới lần đầu tiên lăn bánh trên phố

Thứ Bảy, 07/12/2019 14:00

Siêu xe 6 bánh đầu tiên trên thế giới mang tên Convini 6SW chính thức lăn bánh hợp pháp trên đường phố. Chiếc xe có giá đắt đỏ 640.000 USD.

siêu xe 6 bánh độc nhất thế giới lần đầu tiên lăn bánh trên phố

Khi nói đến siêu xe, người ta có thể tưởng tượng ra đủ thứ như động cơ khủng, dáng vẻ bóng mượt, gầm thấp hay một cái giá cao tận chân trời. Nhưng có lẽ chẳng ai lại tưởng tượng ra hình ảnh một chiếc siêu xe với… 6 bánh cả. Nói như vậy không có nghĩa rằng siêu xe 6 bánh không tồn tại. Minh chứng là chiếc Covini 6SW - một siêu xe có thiết kế độc nhất đã ra mắt lần đầu năm 2008 nhưng ngày nay thì hầu như không ai còn nhớ đến nó.

siêu xe 6 bánh độc nhất thế giới lần đầu tiên lăn bánh trên phố

Covini là một nhà sản xuất siêu xe gốc Ý nhỏ bé với những giấc mơ lớn. Mẫu Covini 6SW 6 bánh gây sốc của họ đã ra mắt hơn 10 năm trước và thực tế là bây giờ người ta vẫn có thể đặt mua một chiếc mới trên trang website chính thức. Vậy giá cho một chiếc siêu xe với 6 bánh là bao nhiêu? Một chiếc Covini 6SW mới cứng sẽ có chi phí khoảng 640.000 USD và đó là chưa bao gồm tùy chọn bổ sung.

siêu xe 6 bánh độc nhất thế giới lần đầu tiên lăn bánh trên phố

Vậy tại sao lại đặt 4 bánh xe ở phía trước? Câu trả lời là cặp bánh xe bổ sung làm tăng gấp đôi vết tiếp xúc của lốp trước và tạo thêm lực bám đường. Nhiều lực bám đường đồng nghĩa xe có thể bẻ cua nhanh hơn và ổn định hơn. Có 6 bánh xe cũng tức là 6SW có tới 6 rô-tơ phanh và vết tiếp xúc của 6 lốp xe để giảm tốc trên mặt lý thuyết, dẫn tới hiệu suất phanh tốt hơn.

siêu xe 6 bánh độc nhất thế giới lần đầu tiên lăn bánh trên phố

Covini 6SW có trang bị một động cơ V8 dung tích 4.2 lít sản sinh hơn 500 mã lực, cho phép đạt tốc độ tối đa khoảng 300 km/h. Động cơ V8 đặt giữa này được ghép cặp với một hộp số sàn 6 cấp truyền thống hoặc một hộp số tự động li hợp đơn 6 cấp kèm lẫy chuyển số tương tự như loại từng được sử dụng trong những chiếc Ferrari và Lamborghini đầu những năm 2000. Có lẽ người mua mới nên lựa chọn Covini 6SW thì hộp số sàn 6 cấp thì hơn bởi hộp số tự động li hợp đơn là một thiết kế rất lạc hậu theo tiêu chuẩn thời nay.

siêu xe 6 bánh độc nhất thế giới lần đầu tiên lăn bánh trên phố

Nếu bạn là người đang tìm kiếm một chiếc siêu xe độc đáo, Covini 6SW rõ ràng là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên với cái giá 640.000 USD (tương đương gần 15 tỷ đồng), bạn sẽ có vô số lựa chọn thời thượng hấp dẫn hơn Covini 6SW nhiều lần.

Những bức ảnh dưới đây vừa khoe được vẻ nóng bỏng của người mẫu vừa cho thấy được độ rộng rãi của...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.