Siêu xe chống đạn của Tân Tổng thống Mỹ an toàn hơn Cadillac One

Thứ Năm, 10/11/2016 09:05

Mẫu xe chống đạn mới của Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump được nâng cấp với nhiều tính năng an toàn nổi bật hơn.

siêu xe chống đạn của tân tổng thống mỹ an toàn hơn cadillac one
Siêu xe chống đạn của Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được chạy thử nghiệm trên đường

So với chiếc ‘quái vật’ của Tổng thống Obama, mẫu xe chống đạn mới của Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được nâng cấp với nhiều tính năng an toàn nổi bật hơn.

theo thông tin từ Fox News, Bộ An ninh Nôi địa Hoa Kỳ đang rục rịch cho việc hoàn tất sản xuất một mẫu xe mới dành riêng cho vị tổng thống thứ 45 trong lịch sử nước này. Mẫu xe này hiện tại đã được cho lên đường chạy thử nghiệm và sẵn sàng để phục vụ cho vị tân tổng thống Donald Trump.

Theo nguồn tin trên trang Autoblog cho thấy, mẫu xe mới vẫn dựa trên mẫu thiết kế của chiếc sedan Cadillac CT6 và vẫn sở hữu các thông số về kích thước tương tự như mẫu Cadillac One đang được ông Obama sử dụng.

siêu xe chống đạn của tân tổng thống mỹ an toàn hơn cadillac one
"Quái vật" Cadillac One hiện đang được Tổng thống đương nhiệm Barack Obama sử dụng

Do kế thừa từ thế hệ đàn anh, theo đó mẫu xe chống đạn mới của Tân Tổng thống Mỹ vẫn sử dụng lớp vỏ xe dày 8 inch, cửa sổ với lớp kính dày 5 inch, các bánh xe có khả năng tiếp tục chạy bình thường dù trúng đạn hoặc lựu đạn cùng khả năng chống tấn công sinh, hóa học và các trang bị tự vệ, cấp cứu, sinh tồn được nghiên cứu và chế tạo đặc biệt. Hiện thống số kỹ thuật cũng như giá thành sản xuất của chiếc xe vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên theo dự đoán, chi phí sản xuất mỗi chiếc xe lên tới 1 đến 1,5 triệu USD.

Như thường lệ, đoàn xe của tân Tổng thống cũng sẽ bao gồm 12 chiếc được thiết kế giống hệt nhau và được sử dụng trong việc hỗ trợ việc đi lại, công tác của ông chủ Nhà Trắng. Hiện tại, General Motor (GM) sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất mẫu xe này.

Xe lưỡng cư Sherp có thể di chuyển trên cạn, dưới nước và ngay cả trên mặt băng để vận chuyển hàng...
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Vụ nổ xảy ra khi chiếc xe bán tải hiệu Ram công suất 3.000 mã lực đang thực hiện bài kiểm tra đo lực kế để xác định sức mạnh động cơ.