Siêu xe điện đầu tiên có tốc độ nhanh như chớp

Thứ Sáu, 21/05/2021 10:30

Nhà sản xuất ô tô Ý Automobili Estrema đã công bố chiếc hypercar hợp pháp trên đường phố đầu tiên của mình, có công suất 2.040 mã lực.

Siêu xe điện đầu tiên có tốc độ nhanh như chớp 1

Mẫu siêu xe điện có công suất khủng 2040 mã lực

Chiếc hypercar (siêu xe độc bản) được trang bị 4 động cơ điện với công suất cực đại 1,5 MW (2040 HP) và có giá khởi điểm 2,4 triệu USD. Chiếc xe mang tên Estrema Fulminea có nghĩa là "tốc độ nhanh như chớp".

Đại diện nhà sản xuất tuyên bố rằng chiếc xe sẽ có thể tăng tốc từ 0 đến 320 km/h trong vòng chưa đầy 10 giây.

Theo nhà sản xuất, pin sử dụng kết hợp giữa các tế bào thể rắn ABEE (Avesta Battery Energy Engineering) ghép nối với các siêu tụ điện và sẽ được lắp ráp với sự hợp tác của công ty công nghệ năng lượng IMECAR Elektronic của Thổ Nhĩ Kỳ.

Siêu xe điện đầu tiên có tốc độ nhanh như chớp 2

Chiếc siêu xe độc bản này có giá khởi điểm từ 2,4 triệu USD

Hệ thống quản lý pin sẽ được hỗ trợ bởi một phần mềm AI (trí tuệ nhân tạo) để tối ưu hóa năng lượng và tối đa hóa hiệu suất.

Nó sẽ giúp tăng phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin và kiểm soát độ an toàn của hệ thống.

Automobili Estrema tuyên bố rằng pin của Fulminea sẽ có thể đạt mật độ năng lượng 450Wh/kg pin, với trọng lượng pin vào khoảng 300 kg và tổng trọng lượng xe là 1.500 kg, sử dụng lốp Pirelli và mâm xe do OZ Racing chế tạo.

Quá trình kỹ thuật và lắp ráp xe sẽ diễn ra tại Modena, trung tâm chế tạo siêu xe ở Ý.

Theo Giám đốc điều hành Gianfranco Pizzuto, việc giao hàng cho khách hàng dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào quý 3 năm 2022, giá khởi điểm là 1,9 triệu euro (tương đương 2,4 triệu USD).

Mới đây, một chiếc siêu xe Ford GT Heritage Edition hàng hiếm được trưng bày tại một showroom tại...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Vụ tai nạn xảy ra tại một trạm xăng ở Anh, chiếc Audi màu trắng đã bất ngờ lao vọt về người đàn ông đang đứng bơm xăng phía trước.