Siêu xe duy nhất của Honda mới chạy thử đã… cháy rụi

Thứ Sáu, 25/07/2014 16:54

Lửa bốc lên từ khoang động cơ phía đuôi xe và nhanh chóng thiêu rụi siêu xe Acura NSX ngay trong buổi chạy thử nghiệm ở đường đua Nurburgring, Đức. 

siêu xe duy nhất của honda mới chạy thử đã… cháy rụi
Siêu xe Acura NSX kết thúc bài chạy thử trong bộ dạng điêu tàn - Ảnh: Motorauthority

Được ngụy trang kỹ lưỡng trước khi thực hiện buổi chạy thử nghiệm, nhưng Acura NSX của Honda đã kết thúc bài kiểm tra trong bộ dạng “điêu tàn”, sau khi bị lửa thiêu rụi. 

Ngọn lửa bốc lên từ khoang chứa động cơ, hộp số và mô-tơ điện đặt ở đuôi xe, và nhanh chóng bùng phát trước khi biến siêu xe thành đống sắt vụn, dù lực lượng cứu hỏa đã rất nỗ lực dập lửa. 

Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh mẫu siêu xe duy nhất của Honda, vốn đang được hãng xe Nhật Bản truyền thông mạnh mẽ và dự kiến tung ra thị trường vào năm 2015 với mức giá không dưới 150.000 USD (hơn 3 tỷ đồng).

Acura NSX được trang bị hệ truyền động hybrid phức hợp gồm động cơ xăng V6 kết hợp với ba mô-tơ điện. Một mô-tơ điện và động cơ V6 truyền lực ra cầu sau thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp. Hai mô-tơ còn lại được đặt trên cầu trước.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.