Siêu xe không người lái gây ấn tượng trên đường phố San Francisco

Thứ Bảy, 14/03/2015 18:23

Mẫu xe sang tự lái của Mercedes-Benz gây ấn tượng mạnh tại CES 2015 vừa qua đã xuất hiện trên đường phố San Francisco.

Mẫu siêu xe tự lái của Mercedes-Benz được biết đến với cái tên F 015 Luxury in Motion. Đây là loại xe sang tự lái được trang bị động cơ Hydro-điện, với chiều dài 5,22m, nội thất được thiết kế tối ưu và có thể chứa được 4 người. 

Điểm nhấn của mẫu xe ngoài khả năng tự vận hành còn là ở công nghệ hiện đại bậc nhất. Gần như mọi giác quan của hành khách đều được đáp ứng qua 6 màn hình kỹ thuật số đặt trong khoang nội thất. Tất cả đều có thể điều chỉnh bằng mắt và cử chỉ. Nhiều thiết bị kỹ thuật số mà tưởng như chỉ có trong phim viễn tưởng khoa học cũng xuất hiện trên mẫu xe này. Như các máy chiếu thế giới ảo trên kính phía trước, 2 hai bên sườn giúp hành khách giải trí, ghế ngồi tùy biến, tự xoay... Màu sắc của đèn LED ở bên ngoài xe sẽ báo hiệu chế độ lái tự động hay có người lái. Điều này nhằm đảm bảo tính an toàn đối với những phương tiện khác.

F 015 sử dụng loại Pin lithium-ion, có thể được sạc khi xe đang hoạt động. Kết hợp với nhiên liệu là Hydro lỏng, chiếc xe có thể chạy gần 1000km trước khi phải nạp năng lượng.

Ngoại thất phủ toàn kim cương đã biến chiếc Escape bình thường trở thành một mẫu xe siêu đắt.
H.N
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.