Siêu xe Koenigsegg CCX hàng độc đang trên đường về Việt Nam?

11/05/2020 13:38

Nhiều thông tin cho rằng siêu xe Koenigsegg CCX đang về Việt Nam qua lời bật mí và hình ảnh của một đại lý nhập khẩu xe tư nhân.

Hình ảnh được cho là của siêu xe Koenigsegg CCX đang trên đường về Việt Nam

Gần đây, một đại lý nhập khẩu xe tư nhân đã khiến cộng động mê xe Việt không khỏi phấn khích khi úp mở hàng loạt mẫu siêu xe "khủng" sẽ về nước trong thời gian tới. Và hôm nay, đại lý này tiếp tục đăng ảnh một chiếc Koenigsegg hàng độc với dòng trạng thái khiến nhiều người tò mò liệu rằng chiếc xe có về Việt Nam hay không?

Hiện chưa biết chiếc xe là phiên bản CCX Edition hay CCXR Edition

Theo như bức ảnh được đăng tải, chiếc Koenigsegg nằm trong công-ten-nơ thuộc dòng CCX với phần thân xe được làm hoàn toàn bằng sợi carbon màu đen, phía đuôi xe xuất hiện dòng chữ "Edition". Với hai đặc điểm nhận dạng trên, chiếc xe này rất có thể là một trong hai phiên bản CCX Edition vốn chỉ có 2 chiếc trên thế giới hoặc CCXR Edition có 4 chiếc. Hiện chưa thể xác định chiếc trong công-ten-nơ thuộc phiên bản nào.

Phần thân của siêu xe được làm từ sợi carbon thô được đánh bóng

Ngoại thất khi xuất xưởng của cả 6 chiếc thuộc hai phiên bản đặc biệt trên đều giống hệt nhau với phần thân làm từ sợi carbon, nội thất màu đỏ và có cánh gió cố định phía sau cốp. Động cơ xe cũng tương tự khi dùng loại V8, dung tích 4,8 lít siêu nạp kép cho công suất cực đại là 888 mã lực khi sử dụng loại xăng thông thường.

Phần đuôi được thiết kế vô cùng thể thao và sang trọng của Koenigsegg CCX

Tuy nhiên điểm khác biệt của CCXR Edition so với CCX Edition là khả năng sử dụng thêm nhiên liệu sinh học E85 hoặc E100. Khi sử dụng loại xăng này, công suất của xe sẽ tăng lên mức 1.018 mã lực. Trong đó, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h được ước tính là 3 giây (CCX Edition) và 2,9 giây (CCXR Edition).

Koenigsegg Automotive AB là nhà sản xuất siêu xe thể thao đến từ Thụy Điển, được thành lập vào năm 1994, có trụ sở tại Ängelholm, Skåne County, Thụy Điển. Dù chỉ mới được thành lập hơn 20 năm, công ty đã sản xuất ra những mẫu siêu xe "đẳng cấp thế giới", đứng ngang hàng hay thậm chí còn vượt trội hơn những siêu xe đến từ các ông lớn trong ngành với lịch sử cả trăm năm như Lamborghini hay Ferrari.

Bá Nam (Tổng hợp)