Siêu xe Lamborghini Aventador bị triệu hồi do nguy cơ gây cháy

Thứ Ba, 14/02/2017 19:04

104 siêu xe Lamborghini Aventador vừa dính án triệu hồi tại thị trường Úc do nguy cơ gây cháy.

siêu xe lamborghini aventador bị triệu hồi do nguy cơ gây cháy
Siêu xe Lamborghini Aventador bị triệu hồi tại thị trường Úc.

Theo trang web an toàn sản phẩm của Ủy ban tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) vừa thông báo triệu hồi chính thức đối với siêu xe Lamborghini Aventador đời 2012-2017 ở cả hai phiên bản Coupe và Roadster do liên quan tới lỗi có nguy cơ gây cháy.

Có tổng cộng có 104 chiếc Aventador tại thị trường Úc bị ảnh hưởng bởi vụ triệu hồi lần này. Nguyên nhân được đưa ra là do nhiên liệu có thể tiếp xúc tới hộp lọc cacbon của xe nếu bình nhiên liệu quá đầy dẫn tới hệ thống điều khiển hơi nhiên liệu (EVAP) sẽ không hoạt động một cách chính xác.

Do đó, hơi nhiên liệu có khả năng sẽ tiếp xúc với khí nóng từ động cơ, đặc biệt là đối với mẫu xe trang bị ống xả không chính hãng và đây sẽ là một yếu tố làm cho khí nóng và hơi nhiên liệu tiếp xúc với nhau sẽ gây ra nguy cơ cháy.

Ngoài các mẫu xe thuộc phiên bản tiêu chuẩn, các phiên bản đặc biệt Aventador của hãng siêu bò Lamborghini cũng nằm trong thông báo triệu hồi của ACCC, bao gồm cả mẫu xe siêu hiếm Veneno Coupe và Roadster, Miura Homage và Aventador J.

Hiện hãng đã gửi thông báo tới từng khách hàng có các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng để tiến hành kiểm tra và khắc phục. Thời gian dự kiến kết thúc đợt triệu hồi không được hãng đề cập tới.

Hyundai vừa thông báo về việc thu hồi tới hai mẫu xe gồm Tucson và Santa Fe do liên quan tới lỗi đèn...
Trường Hải
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Đoạn video ghi lại cảnh em bé tự mở cửa chiếc xe ô tô đang chạy và suýt bị rơi xuống đường mới đây khiến nhiều người phải thót tim.