Singapore quay lại sản xuất ô tô sau 30 năm từ bỏ?

Thứ Tư, 04/11/2020 14:30

Tập đoàn ô tô Hyundai đầu tư 294 triệu đô la Mỹ vào một trung tâm đổi mới sáng tạo ở Singapore để phát triển xe tự động và trí tuệ nhân tạo.

singapore quay lại sản xuất ô tô sau 30 năm từ bỏ?
Bản phác thảo về trung tâm đổi mới ở Jurong (Singapore) sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. (Ảnh của Hyundai Motor Group)

Singapore đã không còn sản xuất ô tô kể từ khi Ford Motor đóng cửa nhà máy ở đây cách đây 3 thập kỷ, chấm dứt hoạt động sản xuất ô tô trên đảo quốc này.

Tuy nhiên, hôm 2/11/2020, Tập đoàn ô tô Hyundai công bố quyết định đầu tư 400 triệu đô la Singapore (294 triệu đô la Mỹ) vào một trung tâm đổi mới sáng tạo ở Singapore, nơi mà Thủ tướng nước này, ông Lý Hiển Long cho biết có thể sản xuất 30.000 xe tự lái Hyundai mỗi năm vào năm 2025 trở đi, tờ Strait Times đưa tin.

"Các hoạt động sản xuất ô tô sẽ quay trở lại Singapore một lần nữa. Xe điện sạch hơn, ít bộ phận cơ khí hơn và nhiều thiết bị điện tử hơn, phần mềm thông minh hơn, vốn là những điểm mạnh của Singapore", ông Lý Hiển Long nói trong bài phát biểu ngày 2/11/2020 để đánh dấu lễ khởi công trung tâm Hyundai ở phía tây đảo quốc.

Tòa nhà bảy tầng, dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2022 là nơi Hyundai phát triển trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và các công nghệ khác để nâng cao quy trình sản xuất của mình, tinh chỉnh "bộ não" xe hơi thông minh hơn và thân thiện với môi trường của ngày mai.

Trung tâm đổi mới sáng tạo cũng sẽ có một cơ sở sản xuất xe ô tô điện quy mô nhỏ để thử nghiệm các quy trình sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và lái xe tự động.

Ngoài ra, nơi này cũng sẽ có một đường chạy dài 620 mét trên mái nhà để khách hàng lái thử xe.

Phó Chủ tịch điều hành của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc Euisun Chung cho biết tại sự kiện: “Hyundai sẽ lấy giá trị con người làm trung tâm trong tất cả các giai đoạn của vòng đời xe, từ đặt hàng, sản xuất đến lái thử và bảo dưỡng”.

Công ty đang phát triển riêng những chiếc ô tô bay, lên kế hoạch cho một dòng máy bay đầy đủ mà họ hình dung chúng sẽ bay vòng vèo trên bầu trời Singapore trong vòng một thập kỷ tới.

Mẫu SUV cỡ nhỏ của hãng xe Hàn Hyundai đã ra mắt tại Philippines sau 9 tháng có mặt tại Singapore...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.