Singapore thử nghiệm taxi tự lái

Thứ Sáu, 26/08/2016 06:25

Xe tự động lái của Nutonomy vừa được đưa vào thử nghiệm và hứa hẹn sẽ đưa vào sử dụng trong năm 2018.

singapore thử nghiệm taxi tự lái
Xe tự động lái của Nutonomy vừa được đưa vào thử nghiệm

Hôm qua (25/8), Nutonomy - công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Singapore thử nghiệm dịch vụ taxi không người lái đầu tiên trên thế giới và hứa hẹn sẽ đưa vào sử dụng trong năm 2018, theo Reuters.

Công ty Nutonomy mời một số người tải phần mềm gọi taxi của họ và thử dịch vụ xe hoàn toàn mới. Cuộc thử nghiệm sẽ lấy ý kiến người sử dụng để chỉnh sửa kế hoạch trước khi khai trương. Vì đang trong giai đoạn thử nghiệm nên vẫn cần tài xế ngồi trước tay lái. Tuy nhiên, xe có thể tự vận hành; Tài xế chỉ cần quan sát quá trình thực hiện và hỗ trợ nếu có sự cố.

Giám đốc điều hành của Nutonomy - Doug Parker nhận định: Xe tự lái sẽ thay đổi cách xây dựng thành phố trong tương lai. Trong 10 năm nữa, đường phố sẽ hạn chế bớt bãi đỗ, đường nhỏ hơn, người đi bộ nhiều hơn. Trong năm 2018, Nutonomy dự tính đưa 100 xe tự lái hoạt động thương mại trên đường phố.

B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.