Sinh viên nhận học bổng dạy nghề Toyota được các đại lý tuyển dụng

Thứ Tư, 12/09/2018 13:27

10 trong số 24 sinh viên sau khi tốt nghiệp đã được tuyển dụng vào làm việc tại các đại lý Toyota phía Nam.

sinh viên nhận học bổng dạy nghề toyota được các đại lý tuyển dụng

“Học bổng dạy nghề Toyota” tốt nghiệp khóa đầu tiên

Ngày 11/9 tại TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh (SPKT TP.HCM) tổ chức lễ tốt nghiệp khóa 1 và khai giảng khóa 2 của chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”. Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota” được Quỹ TVF triển khai từ năm 2016 nhằm hỗ trợ các sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kết khóa 1 (8/2016 – 8/2018) đã có 24 sinh viên tốt nghiệp, trong đó 10 em đã được tuyển dụng vào làm việc tại các đại lý Toyota ở phía Nam và một số doanh nghiệp khác.

sinh viên nhận học bổng dạy nghề toyota được các đại lý tuyển dụng

Các em sinh viên Khóa 1 và Khóa 2 chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh tổ chức lễ tốt nghiệp khóa 1, khóa 2 được TVF trực tiếp hợp tác với trường ĐH SPKT TP.HCM và Công ty tài chính Toyota triển khai sẽ đào tạo 25 học viên chuyên ngành Công nghệ ô tô trong thời gian 2 năm từ tháng 9/2018 – 9/2020. Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn như kỹ thuật ô tô, tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng  mềm, đào tạo lái xe, học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota (T-TEP). Đặc biệt, năm nay, chương trình tăng cường đào tạo qua thực tiễn cho học viên thông qua các chuyến thăm quan và thực tập tại các đại lý Toyota hay các doanh nghiệp về kỹ thuật trước khi tốt nghiệp nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế và có cơ hội tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Tham gia chương trình này, các em sinh viên được: Hỗ trợ không hoàn lại học phí 2 năm học, hỗ trợ tài chính để chi trả sinh hoạt phí với mức lãi suất ưu đãi (đối với các học viên có nhu cầu hỗ trợ tài chính), cung cấp chỗ ở miễn phí tại Ký túc xá nhà trường, tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm

sinh viên nhận học bổng dạy nghề toyota được các đại lý tuyển dụng

Ông Toru Kinoshita, Chủ tịch danh dự Quỹ TVF phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Toru Kinoshita, Chủ tịch danh dự Quỹ TVF chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi biết rằng một số sinh viên có thành tích tốt đã được đại lý Toyota và một số doanh nghiệp khác tuyển dụng. Đối với những sinh viên còn lại, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ và hy vọng sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân. Hãy nỗ lực hết sức để thay đổi tương lai của chính mình cũng như trở thành công dân tốt cho xã hội. Với những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ khóa 1, chúng tôi hi vọng rằng khóa 2 của chương trình sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”. 

 

Trong tháng 8/2018, Toyota Fortuner bán được 926 xe, cao hơn nhiều đối thủ hiện có tại Việt Nam.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.