Sợ liên lụy, Suzuki bán tháo cổ phần Volkswagen

Thứ Hai, 28/09/2015 10:31

Hãng xe Nhật Bản đã bán toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ của Volkswagen ngay khi cổ phiếu tăng trở lại.

sợ liên lụy, suzuki bán tháo cổ phần volkswagen
Suzuki và Volkswagen không còn dính dáng gì đến nhau, chỉ sau quãng thời gian ngắn gắn kết - Ảnh: WSJ

Chỉ trong vòng một tuần sau thời điểm vụ gian lận khí thải của Volkswagen nổ ra, cổ phiếu của hãng xe Đức đã rớt gần 25% giá trị. Không những thế, uy tín của Volkswagen cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở hầu hết các quốc gia mà hãng xe này xuất hiện.

Động thái thay Giám đốc điều hành ngay trong giai đoạn khởi đầu của khủng hoảng, phần nào giúp Volkswagen hãm đà giảm sút, khi cổ phiểu của hãng xe Đức nhúc nhích tăng trở lại. Nắm bắt cơ hội và sợ hình xấu lan sang thương hiệu của mình, Suzuki lập tức báo tháo toàn bộ 4,397 triệu cổ phiểu mà hãng xe Nhật Bản đang nắm giữ tại Volkswagen.

Đối tác trong thương vụ gấp gáp của Suzuki là Porsche Automobil Holding SE. Tổng giá trị giao dịch được hé lộ khoảng 304 triệu USD, tương đương 1,5% giá trị của Volkswagen hiện tại.

Với số lượng cổ phiếu mua được từ Suzuki, Porsche Automobil Holding SE đã nâng số cổ phần mà tập đoàn này sở hữu tại Volkswagen lên 52,2%.

Chỉ ít giờ sau khi tiếp quản vị trí CEO của Volkswagen, Matthias Mueller đã phải đối mặt với khó...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.